Kiến thức

Email doanh nghiệp có thể ngăn chặn spam email không?

Lượt xem: 564
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-01-18 16:45:08 (GMT+7)

Email gần như là một phương thức trao đổi công việc mà ở bất kỳ doanh nghiệp lớn, nhỏ hay thậm chí là tập đoàn đều sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, mỗi lần kiểm tra hộp thư email đâu đó có đến gần 45% là email rác, điều này gây phiền não rất nhiều cho người sử dụng.

Từ những nguyên nhân dẫn đến việc bạn trở thành nạn nhân của vấn nạn spam email mà 123HOST đã đề cập ở bài viết trước thì sử dụng dịch vụ Email doanh nghiệp uy tín là một trong số các giải pháp mà bạn nên cân nhắc để hạn chế thấp nhất việc nhận email spam. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này 123HOST mời bạn cùng xem tiếp bài viết nhé!

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là dịch vụ email có địa chỉ email được gắn với tên miền riêng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn có website trangstore.vn, khi sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp bạn có thể tạo các địa chỉ email gắn với tên miền trên như kinhdoanh@trangstore.vn, ketoan@trangstore.vn, và v.v...

Nhờ vào yếu tố địa chỉ email được gắn với tên miền riêng nên khi gửi nhận email doanh nghiệp sẽ có độ tin cậy cao đối với khách hàng hay đối tác và email doanh nghiệp cũng được xem như một tài sản trên không gian mạng của một doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp có thể ngăn chặn spam email không?

Email doanh nghiệp có thể ngăn chặn spam email vì những lý do sau:

Các hệ thống email doanh nghiệp được cấu hình ngăn chặn việc nhận email từ các địa chỉ không tin cậy, mang tính chất lừa đảo hoặc giúp địa chỉ email của bạn tránh khỏi việc dò tìm từ các phần mềm quét địa chỉ email, chính điều này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp hạn chế được tối thiểu việc bị spam email.

Đa số các dịch vụ email doanh nghiệp được triển khai trên cụm máy chủ chuyên biệt với các dãy IP sạch cho nên dịch vụ email mà bạn sử dụng sẽ có tính bảo mật tốt và độ an toàn cao giúp việc gửi email đến đối tác, khách hàng cũng trở nên đáng tin cậy hơn.

Đối với loại dịch vụ này bạn có thể thuê máy chủ riêng rồi sau đó triển khai dịch vụ email server hoặc nhanh nhất chính là sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp sẵn có tại một số nhà cung cấp uy tín với chi phí tối ưu và bạn cũng không phải lăn tăn trong vấn đề phải biết quản trị máy chủ email.

Lời kết

Sử dụng các dịch vụ email miễn phí, có thể giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí; Tuy nhiên, chúng có độ bảo mật và tính an toàn không cao, thậm chí địa chỉ email của bạn sẽ dễ dàng nằm chễm chệ trong một loạt danh sách nhận email spam. Bạn nên chọn dịch vụ email doanh nghiệp của các nhà cung cấp uy tín, vì đây được xem như một giải pháp ngăn chặn spam email được tin dùng nhất hiện nay.

Hiện tại, 123HOST cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp có hỗ trợ chặn spam email tốt, tỷ lệ gửi nhận email vào hộp thư đến cao và hơn hết là chi phí rất hợp lý cũng như có nhiều sự lựa chọn cho cả doanh nghiệp nhỏ có dưới 5 người dùng cho đến các công ty lớn có hơn 50 người dùng.

Dịch vụ email doanh nghiệp

Dịch vụ email doanh nghiệp

Chỉ từ 155.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -35%
  • Email với tên miền riêng của bạn
  • Gửi vào inbox
  • Chống spam, chống virus
  • Giao diện webmail
  • App IOS/Android
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi