Kiến thức

Điều gì sẽ xảy ra khi website của doanh nghiệp chưa có SSL?

Lượt xem: 1,439
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-06-02 16:37:52 (GMT+7)

Chứng chỉ SSL đã trở thành một tiêu chuẩn bảo mật cho website mà hầu hết cá nhân hay doanh nghiệp đang sở hữu website đều phải trang bị. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp bạn chưa cài đặt SSL cho website của mình, 123HOST mời bạn cùng theo dõi bài viết này nhé!

Thiếu độ bảo mật

Chứng chỉ SSL đảm bảo cho các dữ liệu được truyền tải giữa các máy chủ và giữa các trình duyệt được an toàn, riêng tư và bảo mật. Chính vì vậy khi không cài đặt chứng chỉ SSL cho website thì dữ liệu truyền đi sẽ không được mã hóa, làm cho nó dễ bị tấn công và đánh cắp thông tin từ website của doanh nghiệp.

Giảm niềm tin với khách hàng

Khi website của doanh nghiệp không có chứng chỉ SSL, người truy cập sẽ thấy cảnh báo từ trình duyệt web rằng trang web này không an toàn và bạn cần cân nhắc khi truy cập. Điều này vô tình sẽ gây hoang mang, làm mất lòng tin của khách hàng và khiến họ không muốn cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào trên website của bạn.

Ảnh hưởng đến SEO

Chứng chỉ SSL được xem là một yếu tố cần có trong việc xét duyệt thứ hạng cũng như thuật toán tìm kiếm của Google. Vì vậy, website khi không có chứng chỉ SSL có thể bị xếp hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm, ảnh hưởng đến việc tìm thấy trang web của bạn và tệ hơn là website sẽ giảm sự cạnh tranh so với các website có SSL của đối thủ.

SSL giá rẻ

SSL giá rẻ

Chỉ từ 200.000đ/năm
  • Tin cậy ở tất cả trình duyệt
  • Hỗ trợ cài đặt cấu hình SSL
  • Độ mạnh mã hóa 128/256bit
Xem chi tiết

Lời kết 

Với những yếu tố trên bạn thấy rằng việc sử dụng chứng chỉ SSL cho website của doanh nghiệp là rất quan trọng. Khi website được cài đặt chứng chỉ SSL thì thông tin của khách hàng sẽ được bảo vệ, tăng lòng tin cho người truy cập và tăng cường bảo mật trên trang web của doanh nghiệp.

Nếu bạn còn lo lắng về việc đăng ký SSL tại đâu? Và cài đặt như thế nào? thì đăng ký ngay SSL tại 123HOST bạn đã có thể giải quyết được tất cả lo lắng này.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023