Kiến thức

Dịch vụ sao lưu dữ liệu là gì? Kiến thức cần biết về dịch vụ sao lưu dữ liệu

Lượt xem: 1,826
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-05-04 13:47:16 (GMT+7)

Dữ liệu của bạn luôn bị đe doạ hằng ngày bởi các nguyên nhân từ hacker, thiên tai, virus, hay thậm chí do chính tay bạn xoá nhầm. Vì vậy, sao lưu dữ liệu dường như là dịch vụ vô cùng cần thiết, mà bất cứ ai sử dụng dịch vụ lưu trữ cũng cần để bảo vệ dữ liệu bên trong website, vì chúng được xem như tài sản trên mạng internet của bạn.

Bài viết này bạn hãy cùng 123HOST tìm hiểu về dịch vụ sao lưu dữ liệu nhé!

Sao lưu dữ liệu là gì?

Cloud backup hay Backup service hay dịch vụ sao lưu dữ liệu là phương pháp sao chép và lưu trữ dữ liệu trực tuyến bao gồm tất cả các dữ liệu bên trong máy tính, máy chủ hay bất kỳ thiết bị điện tử, có khả năng lưu trữ dữ liệu của bạn lên một máy chủ chuyên dụng khác, thông qua mạng internet. Bất kỳ lúc nào bạn cần khôi phục dữ liệu đã mất thì Cloud backup sẽ là cứu tinh của bạn.

Việc sao lưu dữ liệu sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động, thông qua quy trình đã cài đặt sẵn theo từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đối với Cloud backup bạn dường như có thể sao lưu tất tần tật dữ liệu từ source code, database, cho đến hệ điều hành, một điểm đặc biệt mà khá hiếm gói sao lưu dữ liệu trước đây đáp ứng được.

Hiện tại Cloud backup có thể hỗ trợ đa nền tảng như: Windows, Linux, Mac, VMware vSphere®, Microsoft, Hyper-V, Office 365®, Exchange, SQL®, SharePoint®, iPhone®, iPad®, Android®,G Suite và Websites. Với sự thuận tiện này bạn không phải lo lắng về việc mình đang dùng nền tảng gì và chúng có tương thích với dịch vụ Cloud backup không.

Dịch vụ sao lưu dữ liệu hoạt động như thế nào?

Sau khi hoàn tất kích hoạt, các dữ liệu sẽ tự động được sao chép và lưu trữ trên một máy chủ chuyên dụng cho dịch vụ Cloud backup, thông qua mạng internet và các máy chủ này được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội). Các dữ liệu khi lưu trữ sẽ ở dạng mã hóa mạnh bằng thuật toán AES-256, còn khi truyền thông qua mạng internet thì được mã hóa thông qua SSL 2048 bit. Ngoài ra, các quyền truy cập của bạn đến máy chủ sẽ được bảo vệ bằng khoá mã hoá duy nhất đi kèm với tài khoản. Như vậy, các bản sao lưu dữ liệu của bạn luôn ở trạng thái an toàn và bảo mật nhất có thể.

Thêm vào đó, khi sử dụng dịch vụ sao lưu dữ liệu tại 123HOST, bạn sẽ quản lý mọi dữ liệu và quy trình sao lưu chỉ thông qua một giao diện quản lý tối giản, dễ thao tác và trực quan nhất. Bất kỳ lúc nào muốn khôi phục dữ liệu bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản chọn các tuỳ chọn tương ứng về bản sao lưu bạn cần và click chuột là xong. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục một tệp tin, một thư mục hay thậm chí toàn bộ dữ liệu đã sao lưu.

Một ưu điểm nữa mà Cloud backup hứa hẹn khiến bạn hài lòng chính là 123HOST không giới hạn số lượng thiết bị sao lưu dữ liệu và cũng không tính thêm khoản phí nào cho các thiết bị cần sao lưu của bạn. 

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Chỉ từ 3000đ/GB
  • Lưu trữ trên đám mây
  • Hỗ trợ Windows, Linux, Ảo hóa
  • Hỗ trợ sao lưu MySQL, MariaDB, SQL Server
  • Bảo vệ trước ransomware
  • Không giới hạn agent
Xem chi tiết

Khi nào cần dùng sao lưu dữ liệu?

Như 123HOST đề cập ở đầu bài viết dường như 99% người dùng dịch vụ lưu trữ hay thậm chí các thiết bị điện tử có khả năng lưu trữ dữ liệu đều cần đến dịch vụ Cloud backup, vì không biết được một ngày đẹp trời nào dữ liệu của bạn sẽ biến mất nên chúng cần được sao lưu thường xuyên và liên tục. 

Những trường hợp điển hình mà sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn tránh khỏi những tổn thất nặng nề như:

  • Sự cố về phần cứng của máy chủ/thiết bị: Hỏng ổ cứng, hỏng RAM, mainboard.
  • Sự cố về phần mềm dẫn đến máy chủ/ thiết bị không thể hoạt động: Sự cố hệ điều hành hỏng sau cập nhật, phần mềm/ ứng dụng bị hỏng.
  • Mã độc tống tiền (Ransomware) mã hóa dữ liệu.
  • Virus tấn công từ các lổ hỏng bảo mật.
  • Các tác nhân từ con người: Xóa nhầm hoặc cố ý xóa dữ liệu, sự phá hoại từ đối thủ, kẻ xấu hay hacker.

Lời kết

Dữ liệu được xem như tài sản vô cùng giá trị của cá nhân lẫn doanh nghiệp, đã có khá nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa chỉ vì nguyên nhân mất dữ liệu mà không có một bản sao lưu nào để khôi phục. cho nên sao lưu dữ liệu là dịch vụ cần thiết và quan trọng mà bạn nên sử dụng ngay từ bây giờ.

Lựa chọn gói Sao lưu dữ liệu cũng rất quan trọng, bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín và có hỗ trợ kỹ thuật để khi sử dụng Sao lưu dữ liệu. Bạn yên tâm có đội ngũ hỗ trợ nhanh chóng, dữ liệu thì bảo mật và mọi thứ luôn ở trạng thái sẵn sàng. Tham khảo ngay dịch vụ sao lưu dữ liệu của 123HOST để trải nghiệm những điều tốt nhất và bảo mật nhất cho dữ liệu của bạn và doanh nghiệp.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Softaculous là gì? Tại sao nên sử dụng softaculous?
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn lựa NVMe Hosting để tăng tốc độ website
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng mười hai, 2023