Kiến thức

Chip AMD là gì?

Lượt xem: 897
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-11-23 16:15:11 (GMT+7)

Chip AMD từ lâu đã trở thành tên gọi quá quen thuộc đối với những người yêu công nghệ. Với khả năng xử lý dữ liệu tuyệt vời, AMD dần được sử dụng phổ biến và trở thành một đối thủ "đáng gờm" của Intel - thương hiệu chip điện tử lớn nhất thế giới. Vậy, chip AMD là gì mà khiến các "ông lớn" phải dè chừng? Cùng 123HOST đọc bài viết để tìm hiểu nhé!

Chip AMD là gì?

Chip AMD là bộ vi xử lý máy tính, được sản xuất và phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia cùng tên - AMD. Đây là tập đoàn nổi tiếng nhờ sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp, cho ra đời những bộ xử lý đồ họa cạnh tranh trực tiếp với ông lớn nVidia và các hãng sản xuất linh kiện khác. 

Các vi xử lý được sử dụng phổ biến của AMD: AMD Ryzen 3, AMD Ryzen 5, AMD Ryzen 7, AMD Ryzen 9,...

Ưu điểm của Chip AMD

  • Giá thành thấp: So sánh với đối thủ hàng đầu Intel, thì các sản phẩm của AMD có mức giá khá thấp. Điều này tạo điều kiện cho người dùng có thể tiếp cận công nghệ xử lý cao một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm có mức giá tầm trung của AMD cũng đã có hiệu năng cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. 
  • Tiết kiệm điện năng: Chip AMD được sản xuất theo tiến trình 7nm, đảm bảo hiệu năng xử lý dữ liệu ở mức tối đa nhất, giúp tiết kiệm điện năng hơn hẳn các dòng sản phẩm có cùng cấu hình của Intel và các hãng linh kiện khác.
  • Khả năng xử lý đồ họa tốt: Có thể nói, khả năng xử lý đồ họa là điểm mạnh vượt bậc của AMD so với các hãng khác cùng lĩnh vực, khiến cho các tập đoàn có thế mạnh về đồ họa như nVidia phải dè chừng. Chip AMD luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những game thủ và những dân thiết kế đồ họa,... muốn trải nghiệm trọn vẹn cảm giác chân thực mà công nghệ AMD mang lại.

Nhược điểm của Chip AMD

  • Ít phổ biến: Dù có nhiều bước đột phá trong công nghệ, AMD vẫn yếu thế hơn so với Intel về độ phổ biến. Lý do chủ yếu là vì Chip AMD thường xuyên xảy ra các lỗi về xung đột phần mềm, gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, về điểm này, các lỗi sẽ thường xuyên được cập nhật và cải thiện. Minh chứng là AMD ngày càng được sử dụng một cách phổ biến hơn. 
  • Hỗ trợ không tối đa: Tuy cung cấp cho người dùng khả năng xử lý đồ họa cực tốt, AMD có điểm yếu "chí mạng" là không thể xử lý các tựa game nặng. Gây gián đoạn trải nghiệm cho người dùng. 

Kết luận 

Nhờ vào các ưu điểm vượt trội, Chip AMD dần được sử dụng rộng rãi trong cả xử lý máy tính và hệ thống máy chủ. Hiện nay, rất nhiều Server vận hành bằng CPU AMD có giá thành thấp và hiệu năng xử lý dữ liệu cao. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn cho trong tương lai. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ, 123HOST cung cấp đa dạng các loại máy chủ đặt tại nước ngoài sử dụng CPU AMD có cấu hình và mức giá khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 02873 002 123(ext 1) để được tư vấn một cách chi tiết nhất.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi