Kiến thức

Các tiêu chí đánh giá một Website chuyên nghiệp

Lượt xem: 786
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-10-26 15:53:35 (GMT+7)

Trong thời đại hiện nay, Website đóng vai trò như một "trợ thủ" đắc lực, giúp các doanh nghiệp thu hút và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, để xây dựng Website chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. Cùng đọc bài viết này để tìm hiểu các tiêu chí phát triển một Website "đỉnh" nhé!

Các tiêu chí phát triển một Website chuyên nghiệp

1. Thiết kế giao diện Website đẹp

Thật ra không có tiêu chuẩn chính xác nào để đánh giá mức độ "đẹp" của giao diện Website. Mỗi khách hàng sẽ có cảm nhận về độ đẹp khác nhau. Tuy nhiên, giao diện của Website được đánh giá cao qua các hình thức chung như:

 • Sắp xếp bố cục hợp lý: Hiển nhiên, không khách hàng nào muốn tham khảo sản phẩm ở một Website quá rối mắt. Bố cục trên giao diện phải được sắp xếp hợp lý, khoa học và dễ tìm để khách hàng dễ thao tác. 
 • Màu sắc hài hòa, bắt mắt: Bạn nên lựa chọn tông màu chủ đạo chính cho giao diện và kết hợp nó với các màu khác một cách hài hòa. Điều này không chỉ tạo ấn tượng với khách hàng mà còn giúp tăng nhận diện thương hiệu. 
 • Thiết kế hiện đại, sáng tạo: Trong thời đại 4.0, con người đòi hỏi tính thẩm mỹ rất cao ở mọi lĩnh vực. Vì vậy, giao diện với thiết kế sáng tạo và hiện đại sẽ là lợi thế lớn cho Website của bạn. 

2. Giao diện Website thân thiện với người dùng

Các liên kết hiển thị trên giao diện như Menu sản phẩm, các hạng mục bài viết, nơi đăng ký dịch vụ,... phải hiển thị ở nơi dễ nhìn, dễ thao tác và thực sự chuyển hướng về đúng nơi được yêu cầu. 

Thiết kế các nút tắt "Mua ngay", "Đăng ký ngay", "Thêm vào giỏ hàng" để thuận tiện hơn cho khách hàng khi chọn lựa và quyết định mua sản phẩm. Ngoài ra, các nút tắt còn có hiệu ứng kích thích khách hàng mua sản phẩm hơn là các cách truyền thống. 

Đồng thời, bạn có thể thêm liên kết các sản phẩm, dịch vụ liên quan hoặc đang khuyến mãi nhằm gợi ý cho khách hàng và tăng doanh thu.

3. Nội dung Website thu hút

Tất nhiên, để giữ chân khách hàng, một Website phải đẹp về cả hình thức và nội dung. Để thu hút khách hàng, nội dung trang Web đáp ứng tốt các tiêu chí sau:

 • Thể hiện đúng trọng tâm vấn đề. Truyền tải đúng ý nghĩa và thông điệp của chủ trang Web đến khách hàng. 
 • Nội dung phải thật sự hữu ích và đáp ứng đúng nhu cầu tìm hiểu của khác hàng. 
 • Tránh lan man những thông tin không cần thiết tạo cảm giác nhàm chán cho khách hàng. 

4. Tốc độ tải Website nhanh

Tốc độ Website quyết định rất nhiều đến việc tiếp cận khách hàng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người dùng có xu hướng thoát khỏi trang khi thời gian tải quá lâu. Điều này vô tình tạo lợi thế cho đối thủ của bạn. 

Ngoài các yếu tố như kích thước hình ảnh, plugin, soure code website; Hosting cũng là một "thủ phạm" làm chậm Website. Giải pháp là bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ Hosting chất lượng và đủ mạnh dành cho Website. 

Các yếu tố bạn cần quan tâm khi sử dụng hosting bao gồm:

 • Công nghệ tăng tốc Litespeech Cache: giúp website của bạn load nhanh hơn. 
 • Chống tấn công từ chối dịch vụ DDoS: Đảm bảo website luôn an toàn 24/7. 
 • Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi; tư vấn cho bạn những giải pháp để tối ưu tốc độ website. 

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -15%
 • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
 • Chống tấn công DDoS tự động
 • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
 • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

5. Chứng chỉ bảo mật SSL 

Chứng chỉ bảo mật SSL mã hóa truy cập Website qua Https, nhằm bảo mật dữ liệu truyền thông giữa người truy cập và máy chủ. SSL không chỉ giúp bạn tạo sự tin tưởng với khách hàng mà còn giúp Website tối ưu SEO, tăng thứ hạng trên Google. 

Chắc hẳn, không ai muốn ở lại một Website mà khi mới truy cập đã bị cảnh báo không an toàn. Bảo mật Website là một tiêu chí quan trọng để đánh giá một Website chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên cài chứng chỉ SSL cho Website của mình ngay khi hoạt động. 

SSL giá rẻ

SSL giá rẻ

Chỉ từ 200.000đ/năm
 • Tin cậy ở tất cả trình duyệt
 • Hỗ trợ cài đặt cấu hình SSL
 • Độ mạnh mã hóa 128/256bit
Xem chi tiết

Kết luận

Một Website chuyên nghiệp được đánh giá qua năm yếu tố: Thiết kế giao diện Website, tính dễ sử dụng, nội dung Website, tốc độ tải nhanh và bảo mật Website. Để Website của bạn được đánh giá cao hơn, tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn thì bạn phải tối ưu hiệu quả các yếu tố trên. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc chọn Hosting và bảo mật SSL, 123HOST sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực lưu trữ, dịch vụ Hosting tại công ty luôn được khách hàng đánh giá cao bởi tốc độ xử lý dữ liệu và hệ thống quản trị dễ sử dụng. Chứng chỉ bảo mật SSL tại 123HOST được cung cấp với mức giá rẻ nhất trên thị trường. Chắc chắn rằng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại 123HOST. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Softaculous là gì? Tại sao nên sử dụng softaculous?
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn lựa NVMe Hosting để tăng tốc độ website
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng mười hai, 2023