Kiến thức

Bí quyết tiết kiệm chi phí khi thuê server Việt Nam

Lượt xem: 739
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-11-06 11:18:42 (GMT+7)

Dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì tối ưu chi phí khi thuê server tại Việt Nam là một điều rất đáng quan tâm, đặc biệt khi bạn hoạt động kinh doanh hoặc tạo ra lợi nhuận từ chính máy chủ đó. Vậy có những bí quyết nào giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê server Việt Nam, 123HOST sẽ bật mí trong bài viết hôm nay.

Xác định chính xác nhu cầu thuê server

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu cụ thể khi thuê máy chủ, bao gồm việc xác định mục đích sử dụng, tài nguyên và tính năng cần thiết đi kèm.

Khi đã xác định rõ nhu cầu và mục đích dùng thì bạn sẽ dễ dàng chọn được cấu hình server phù hợp với chi phí bạn đã hoạch định.

Lựa chọn đơn vị thuê server tốt

Bạn cần thực hiện bước nghiên cứu và so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ dịch vụ thuê server ở Việt Nam thông qua các bài đánh giá chuyên môn hay các cuộc thảo luận trên diễn đàn, hội nhóm. Bạn cần lưu ý không chỉ tập trung vào giá cả, mà hãy xem xét cả chất lượng dịch vụ, bảo mật, lẫn khả năng hỗ trợ khách hàng của đơn vị thuê server.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 2.200.000đ/tháng
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Sử dụng phiên bản Linux

Khi sử dụng máy chủ, bạn có thể cân nhắc sử dụng hệ điều hành Linux thay vì Windows, vì Linux có nhiều hỗ trợ miễn phí đi kèm và chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn cho việc quản lý máy chủ.

Giám sát và tối ưu hóa hiệu suất

Bạn nên cài đặt một số phần mềm hoặc công cụ giám sát để theo dõi hiệu suất máy chủ và tối ưu hóa tài nguyên khi cần thiết.

Hợp đồng thuê server dài hạn

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng server trong thời gian dài, bạn hãy xem xét việc ký hợp đồng dài hạn với nhà cung cấp dịch vụ để có giá thuê dịch vụ tốt nhất.

Kết luận

Bạn sẽ có khá nhiều cách để giúp tối ưu chi phí thuê máy chủ nhưng bạn cần nhớ rằng việc tối ưu chi phí không nên ảnh hưởng đến hiệu suất và vấn đề bảo mật của máy chủ. Bạn cần đảm bảo cấu hình máy chủ phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và đơn vị cung cấp uy tín, độ bảo mật thông tin tốt, cuối cùng là nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn để máy chủ của bạn hoạt động được lâu dài.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024