Kiến thức

Bandwidth là gì? Nên chọn Hosting có băng thông như thế nào?

Lượt xem: 406
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-12-02 16:49:35 (GMT+7)

Ngoài các tiêu chí chọn Hosting như dung lượng lưu trữ tốt, thời gian uptime lớn, có giao diện quản lý dễ dàng thì bạn cũng cần quan tâm đến Bandwidth. Bandwidth là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tốc độ truyền tải dữ liệu của Website. Vậy Bandwidth là gì và nên chọn Hosting có Bandwidth như thế nào? Cùng 123HOST đọc hết bài viết này để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Bandwidth là gì?

Băng thông (Bandwidth) là lượng dữ liệu Website có thể chuyển đến người dùng trong một đơn vị thời gian nhất định (Thông thường là 1s). 

Để dễ hiểu hơn, tưởng tượng băng thông như một đường ống dẫn nước. Đường ống càng lớn thì càng có nhiều nước được được dẫn qua với tốc độ lớn. Tương tự như thế, băng thông càng lớn đồng nghĩa có nhiều dữ liệu của website có thể được truyền tải đến người dùng với tốc độ nhanh hơn.

Nên chọn Hosting có băng thông như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân làm chậm tốc độ truyền tải dữ liệu như: chọn gói Hosting không đủ dung lượng, cài đặt quá nhiều addon domain, database,... đặc biệt là băng thông Hosting thấp. Tuy nhiên, người dùng rất ít khi quan tâm đến băng thông của Hosting. Vậy bạn nên chọn Hosting có băng thông như thế nào?

Để đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu, bạn nên chọn gói Hosting có băng thông cao hoặc tốt nhất là không giới hạn băng thông. Các lợi ích nổi bật khách hàng nhận được khi sử dụng gói Hosting không giới hạn là:

  • Không ảnh hưởng đến lượng truy cập: Băng thông không giới hạn cho phép truyền tải một lượng lớn dữ liệu, nhờ đó khi lượng truy cập tăng lên đột ngột, tốc độ Website vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Giảm thời gian downtime: đối với Hosting không giới hạn băng thông, trường hợp Downtime rất hiếm xảy ra nhờ vào tốc độ truyền tải lớn. 
  • Tối ưu chi phí: Sử dụng Hosting không giới hạn băng thông, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho các giải pháp tăng tốc độ truyền tải khác. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ, 123HOST luôn quan tâm đến vấn đề băng thông trong mỗi gói Hosting. Các gói Hosting của chúng tôi đều có băng thông không giới hạn. Điều này đảm bảo tốc độ truyền tải Website nhanh nhất đến người dùng. Bạn có thể yên tâm phát triển Website mà không cần lo ngại bất kỳ rủi ro nào đến từ băng thông. Chắc hẳn rằng, Hosting không giới hạn băng thông sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -20%
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Kết luận 

Tóm lại, băng thông có sự ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ truyền tải dữ liệu của Website. Chính vì thế mà khi lựa chọn Hosting, bạn cần quan tâm đến thông số Bandwidth. Hy vọng bài viết này mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được gói Hosting phù hợp với nhu cầu nhé!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
NVMe Hosting cải thiện tốc độ website của bạn như thế nào?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 15 Tháng mười một, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi thuê server Việt Nam
author Huỳnh Thị Thu Trang 6 Tháng mười một, 2023

KIẾN THỨC
Tốc độ tải trang ảnh hưởng như thế nào đến website
author Huỳnh Thị Thu Trang 6 Tháng mười một, 2023