Kiến thức

5 sai lầm cơ bản nhất khi lựa chọn máy chủ

Lượt xem: 1,123
author Đặng Hoài Đức - 2016-12-21 02:08:51 (GMT+7)

Việc chuyển đổi từ các dịch vụ web host sang máy chủ là một quyết định khá khó khăn.Thật không may là có khá nhiều lỗi thường gặp khiến bạn không lựa chọn được dịch vụ mong muốn.

Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản mà bạn thường hay mắc phải khi lựa chọn máy chủ:

lựa chọn máy chủ
  1. Không nhìn ra tầm quan trọng của đội ngũ hỗ trợ

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải đó là việc lựa chọn sai nhà cung cấp không có các dịch vụ và hỗ trợ đáp ứng đúng yêu cầu của bạn. Hẳn nhiên là bạn không muốn dịch vụ của mình khi xảy ra vấn đề lại không có ai giải quyết. Tốt nhất, bạn nên có một dịch vụ máy chủ chuyên dụng với hỗ trợ 24/7 để giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn.
  1. Không nghiên cứu vấn đề bảo mật

An ninh cho máy chủ luôn là một vấn đề bạn không bao giờ được xem nhẹ, đặc biệt là nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử  hoặc thu thập các thông tin dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm. Luôn dành thời gian để nghiên cứu về vấn đề bảo mật của gói dịch vụ. Với 123HOST, bạn luôn có thể yên tâm rằng máy chủ của bạn luôn được bảo vệ tốt nhất với phần mềm chống DDoS độc quyền và quét malware tiên tiến.
  1. Lựa chọn chỉ dựa vào giá.

Việc lựa chọn dựa vào giá cả là một điều rất thường hay thấy, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm chi phí dành cho công ty. Tuy nhiên, khi bạn chỉ mua sắm dựa vào giá cả và ngay lập tức chọn lựa dịch vụ chi phí thấp nhất thì bạn đã mắc một sai lầm rất lớn. DỊch vụ cho thuê máy chủ với giá rẻ liệu có thể có thể đảm bảo cho các bạn về các vấn đề như an ninh, bảo mật, chất lượng dịch vụ hoặc hỗ trợ hay không?
  1. Không sử dụng các gói quản trị máy chủ

Trừ khi bạn hoàn toàn rảnh rỗi cũng như có khả năng quản trị máy chủ, việc từ bỏ việc hỗ trợ quản trị máy chủ từ nhà cung cấp có thể không là một ý hay. Thay vào đó, bạn có thể tùy biến để lựa chọn những phần mà bạn muốn trực tiếp quản trị và những phần nào có thể nhờ nhà cung cấp hỗ trợ.
  1. Không xem xét những yêu cầu cụ thể

Để có thể lựa chọn máy chủ phù hợp thì một trong những vấn đề đầu tiên đó chính là xác định những yêu cầu mà mình mong muốn. Sau đó liên hệ với nhà cung cấp để trao đổi và lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn. Trên đây là 5 sai lầm bạn rất dễ mắc phải khi lựa chọn máy chủ. Đừng quên liên hệ với 123HOST ngay hôm nay để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp. dat-mua  
Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024