Kiến thức

5 mẹo giúp tăng tốc độ tải trang website hiệu quả

Lượt xem: 100
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2024-06-13 13:50:19 (GMT+7)

Theo một nghiên cứu của Google, 53% người dùng sẽ rời khỏi Website nếu thời gian tải trang lâu hơn 3 giây. Cho thấy, tốc độ trang Web quyết định rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Cùng 123HOST thực hiện 5 mẹo giúp tăng tốc Website hiệu quả nhé!

1. Tối ưu hình ảnh

Chất lượng hình ảnh là một trong các yếu tố quyết định tốc độ load của Website. Dung lượng hình ảnh càng thấp, tốc độ trang Web càng nhanh và ngược lại. Hiện nay, Google đang khuyến cáo người dùng sử dụng định dạng ảnh WebP. Định dạng này có dung lượng thấp hơn 26-80% dung lượng ảnh thông thường mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. 

123HOST là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ Hosting kèm công nghệ tự động định dạng ảnh WebP - GOptimizer. Mang đến sự thuận tiện trong việc tối ưu hình ảnh cho Website của khách hàng.

2. Sử dụng Plugin một cách hợp lý 

Plugin được cài vào Website để phục vụ mục đích sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, cài quá nhiều Plugin sẽ làm tiêu tốn tài nguyên và ảnh hưởng đến tốc độ Website. Người dùng cần kiểm tra thường xuyên và loại bỏ những plugin không quan trọng để cải thiện tốc độ trang Web. 

Bên cạnh đó, việc cài thêm các Plugin tối ưu tốc độ như LiteSpeed Cache, WP Rocket cũng giúp tăng tốc độ tải trang hiệu quả. 

3. Tối ưu giao diện website

Để tối ưu tốc độ Website, người dùng phải lựa chọn Theme phù hợp với Website và dung lượng lưu trữ. Giao diện website cần thân thiện với người dùng, đáp ứng đủ các tiện ích mà không cần quá cầu kỳ;

Sử dụng giao diện tối ưu không chỉ giúp cải thiện tốc độ Website mà còn nâng cao hiệu quả SEO và thứ hạng Website.

4. Sử dụng CDN

CDN - Giải pháp phân phối nội dung toàn cầu, giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng ở nhiều vị trí địa lý khác nhau, kể cả trong và ngoài nước. Phương pháp hiện được sử dụng rất phổ biến, nhất là đối với Website của các doanh nghiệp lớn.

Dịch vụ CDN

Dịch vụ CDN

Chỉ từ 180đ/GB
  • Độ trễ trung bình < 29ms
  • 94+ PoPs trên toàn thế giới
  • 80 Tbps+ Global Network
  • SmartEdge - định tuyến thông minh
Xem chi tiết

5. Chọn dịch vụ lưu trữ (VPS/Hosting) phù hợp

Thị trường hiện nay có đa dạng các gói Hosting và VPS với hiệu năng và chi phí khác nhau. Bạn nên chọn dịch vụ NVMe Hosting hoặc NVMe VPS để lưu trữ website bởi: Ổ cứng NVMe là một trong những ổ cứng được đánh giá có tốc độ truyền tải nhanh, tiết kiệm năng lượng qua đó giúp cho website load nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng thông thường. Các đơn vị kết hợp ổ cứng NVMe và chip cao cấp như Intel Platinum càng giúp tăng hiệu suất của website.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, 123HOST cung cấp dịch vụ NVMe Hosting và NVMe VPS cao cấp với giá chi phí cực rẻ. Trong khi NVMe Hosting là giải pháp lưu trữ tối ưu cho website tốc độ cao. Thì NVMe VPS là lựa chọn tối ưu cho các website/ứng dụng cần tài nguyên lớn, sự riêng tư và chịu tải lớn. Khi sử dụng dịch vụ tại 123HOST, bạn còn được tặng các Plugin bản quyền "cực xịn" dành riêng cho wordPress.

NVMe Hosting

NVMe Hosting

149.000đ - 749.000đ/tháng
  • Server hosting dùng ổ cứng NVMe x25 lần tốc độ
  • Chip Intel Platinum cao cấp
  • Convert WebP miễn phí
  • Chống tấn công DDoS
Xem chi tiết

Trên đây là 5 "mẹo" giúp tăng tốc Website hiệu quả. Mong rằng, qua bài viết này, bạn có thể tối ưu tốc độ Website và thu hút thêm được nhiều khách hàng. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024