Kiến thức

Nextcloud là gì? và khi nào nên sử dụng Nextcloud

Lượt xem: 610
author Trần Thị Thu Bông - 2022-06-24 10:07:50 (GMT+7)

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive để chia sẻ file ngày càng cao. Đặc biệt trong doanh nghiệp, nhu cầu có một "Dropbox" phiên bản riêng cho doanh nghiệp là rất lớn. Nextcloud là phần mềm giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu trên, cùng tìm hiển Nextcloud là gì nhé. 

Nextcloud là gì?

Nextcloud là một mã nguồn mở, là chương trình hỗ trợ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu của cá nhân, doanh nghiệp trên nền tảng điện toán đám mây. Cung cấp các giải pháp đám mây cho các cá nhân và doanh nghiệp, tích hợp sẵn cho một số hệ điều hành bao gồm Windows, MacOS, iOS, Linux và Android. Nextcloud dựa vào việc người dùng giữ quyền kiểm soát các tệp của họ vì thế nên người dùng luôn có thể tự quyết định, kiểm soát nơi lưu trữ tài liệu và những ai có quyền truy cập vào.

Với Nextcloud, bạn hoàn toàn có thể quản lý dữ liệu lưu trữ của mình tại máy chủ riêng. Không phụ thuộc vào hạ tầng lưu trữ của bên thứ ba. Trên máy tính/ điện thoại, Nextcloud hỗ trợ đầy đủ phần mềm, ứng dụng để đồng bộ. Giải pháp này là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ tốn phí thuê máy chủ riêng hoặc thuê cloud VPS.

Khi nào nên sử dụng Nextcloud ?

Giải pháp lưu trữ đám mây riêng tư cho phép bạn lưu trữ và chia sẻ các tệp cá nhân của bạn, bất kỳ lúc nào và từ bất kỳ thiết bị nào, đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ. Vậy thì khi nào nên sử dụng Nextcloud? 

Khi bạn cần lưu, chia sẻ thông tin với đội nhóm: Xu hướng hiện nay của người dùng là có thể sử dụng, trao đổi thông tin ở bất cứ nơi nào, trên bất cứ máy tính nào. Vì vậy, Nextcloud là giải pháp tốt đáp ứng nhu cầu nêu trên. Bạn có thể truy cập Nextcloud gần như mọi lúc mọi nơi, có toàn quyền việc kiểm soát lưu trữ dữ liệu.

Khi cần tính bảo mật cao: Nextcloud có thể chia sẻ các tệp đơn lẻ hoặc toàn bộ thư mục với sự trợ giúp của một liên kết có hoặc không có mật khẩu. Ngoài ra, máy chủ Nextcloud ngăn các ứng dụng đơn lẻ chia sẻ dữ liệu trên đám mây và cũng cung cấp các ứng dụng khác để chia sẻ trong một nhóm người dùng được bảo vệ.

Khi cần sự linh hoạt: Nextcloud cho phép bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh hoặc video, trò chuyện với những người dùng khác và chia sẻ màn hình của bạn mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác (Tất nhiên, phải có ứng dụng trình duyệt). Các cuộc trò chuyện diễn ra giữa những người dùng đang có mã hóa đầu cuối. Không có bất kỳ tổ chức trung tâm nào đăng nhập vào mọi thứ bạn chia sẻ. Bạn sẽ nhận được thông báo tức thì bất cứ khi nào ai đó muốn nói chuyện với bạn. Thông báo cũng sẽ bật lên khi ai đó nhận xét về tệp.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 1.590.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -5%
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng các giải pháp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, file hoặc nhu cầu công việc cần triển khai Nextcloud. 123HOST sẽ hỗ trợ triển khai, tư vấn các giải pháp lưu trữ để cài đặt Nextcloud theo yêu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ thuê Server riêng của chúng tôi.  

Lời kết

Bằng cách kết hợp giải pháp nguồn mở như Nextcloud với các máy chủ, bạn có thể định cấu hình lưu trữ tệp cho công việc, duy trì khả năng mở rộng lưu trữ và bảo vệ dữ liệu tối đa. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp, tư vấn giải pháp, lưu trữ dữ liệu là vô cùng quan trọng. 123HOST tự tin hỗ trợ khách hàng với các giải pháp khi khách hàng cần cùng với đội ngũ nhân viên tận tâm. Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng về Nextcloud. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Doanh nghiệp nên thuê server hay mua server?
author Huỳnh Thị Thu Trang 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Chip AMD là gì?
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng mười một, 2022