Hướng dẫn
Làm thế nào xây dựng Website cho doanh nghiệp của bạn?
author Đặng Hoài Đức - 2017-03-11 02:09:31 (GMT+7)

Bạn đang có một doanh nghiệp nhỏ hay đang muốn mở một doanh nghiệp nhỏ. Bạn cần phải biết những điều này để có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công. Một số chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện các kế hoạch kinh doanh, các task công việc, nghiên cứu thị trường và thuê Hosting giá rẻ cho lưu trữ có thể giúp ích cho bạn trong việc phát triển doanh nghiệp. thuê Hosting giá rẻ

Làm thế nào để xây dựng Website cho doanh nghiệp của bạn?

Khi bạn có một doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ tiến đến việc kinh doanh online vào một ngày không xa. Việc có một trang Web để kinh doanh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và khách hàng của bạn cũng mong chờ vào nó. Khách hàng luôn cố gắn tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ mà họ định sử dụng, so sánh giá cả chất lượng mẫu mã hay đơn giản chỉ là tìm nơi họ có thể mua sản phẩm. Việc bạn cần làm là để thương hiệu của bạn luôn xuất hiện trong tìm kiếm của khách hàng. Sau đó là tạo ấn tượng với trang Web và thông tin cung cấp về sản phẩm để khách hàng quyết định chọn bạn. Để tạo ra ấn tượng cho khách hàng khi ghé trang Web của bạn, bạn cần đảm bảo trang Web của bạn thật sự độc đáo và có cá tính riêng, không phải là trang Web có thể thấy quen quen. Ngoài ra, trang Web của bạn cũng phải hỗ trợ được cho các mục tiêu kinh doanh của bạn và cung cấp cho khách hàng các thông tin mà họ cần. Bạn cần lập một kế hoạch cho việc xây dựng trang Web, chúng tôi có một vài gợi ý như sau:

Website Content

Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho mình rằng :"Thông tin sẽ xuất hiện trên Website của mình?" Trước khi làm điều gì bạn cần có một kế hoạch cụ thể. Bạn có thể thêm vào các thông tin sau cho trang Web của bạn:
 • Thông tin cơ bản - bao gồm các thông tin liên lạc như điện thoại, email, địa chỉ,..
 • Bản tóm tắt về những giá trị mà doanh nghiệp của bạn có thể mang đến cho khách hàng
 • Các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, đây là những thông tin mà khách hàng thực sự quan tâm nhất.
 • Kêu gọi hành động. Trang Web của bạn nên thể hiện ít nhất một hướng rõ ràng thúc đẩy khách hàng hành động. Ví dụ, với trang Web bán hàng, bạn có thể thêm vào các button "Liên Hệ", "Mua Ngay", "Xem Thêm",.. để hướng khách hàng chọn sản phẩm của bạn.
 • Chứng thực. Thêm các chứng thực hợp pháp của doanh nghiệp để tăng phần uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Phổ biến nhất là "Đã Thông Báo Bộ Công Thương"
 • Social media - thêm các liên kết mạng xã hội trên trang của bạn, khách hàng có thể mở rộng liên hệ với bạn bằng nhiều cách khác nhau.

Chức năng Website

Câu hỏi tiếp theo cho bạn chính là "Website của bạn sẽ có những chức năng gì?" Ngoài những thông tin bạn đưa ra trên Website, bạn cũng cần có một số chức năng cho Website tùy thuộc và mục tiêu kinh doanh của mình. Bạn có thể tham khảo một số chức năng sau:
 • Thương mại điện tử (cửa hàng trực tuyến)
 • Dịch vụ khách hàng - trực tiếp trò chuyện
 • Mẫu yêu cầu giúp đỡ (hoặc các hình thức liên lạc khác)
 • Các cơ sở kiến thức dịch vụ khách hàng
 • Email đăng kí bản tin
 • Cổng thông tin thành viên
 • Blog
 • Lịch
 • Diễn đàn
Có nhiều chức năng khác nữa mà bạn có thể tìm hiểu thêm nếu như bạn cần, trên đây là một số gợi ý các chức năng phổ biến thường thấy trên một Website.
Cấu trúc Website
Làm thế nào để bạn có thể sắp xếp Website của mình? Với những thông tin bạn đưa lên Website và các chức năng của trang Web, làm thế nào bạn có thể sắp xếp chúng thật gọn gàng? Danh mục hay cấu trúc trang Web có thể giúp hoặc phá Website của bạn nếu bạn không sắp xếp chúng một cách chu đáo và gọn gàng. Hãy phác thảo những gì bạn muốn có trên Website của mình. Không cần quá chi tiết, bạn chỉ cần ghi tiêu đề và mô tả cho mỗi trang. Bạn cũng nên liệt kê các thông tin quan trọng mà bạn muốn khách hàng chú ý đến. Sau khi phác thảo tất cả bạn sẽ hình dung được mình cần ưu tiên nội dung nào lên trên, phân chia các nội dung theo từng mục và quản lý chúng dễ dàng hơn.
Website CMS và thuê Hosting giá rẻ cho lưu trữ
Sau khi đã hoàn tất các bước chuẩn bị thì đây là thời điểm bạn nên chọn CMS và Hosting cho Website của mình. CMS - Content Management System - là một ứng dụng mà bạn có thể cài đặt trên Hosting của mình. Một CMS cho phép bạn có thể tùy chỉnh và quản lý Website mà không cần có nền tảng về code Web. Dịch vụ Hosting cho phép bạn lưu trữ trang Web của mình và cho Website của bạn luôn xuất hiện trực tuyến trên internet. Bạn có thể lựa chọn thuê Hosting giá rẻ hoặc các dịch vụ cao cấp hơn như VPS hay Server tùy tùy thuộc và nhu cầu lưu trữ và mức giá mà bạn có thể bỏ ra cho nó. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ Web Host trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Hãy xem xét những dịch vụ mà họ cung cấp kèm theo gói Web Host mà bạn muốn. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều những nơi cung cấp Web Host miễn phí. Tuy nhiên, hãy đặt câu hỏi tại sao cho các dịch vụ này. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ Web Host. 123HOST hiện tại cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng cho bạn lựa chọn như thuê Hosting giá rẻ, VPS giá rẻ, Server chuyên dụng,... Chúng tôi cũng hỗ trợ cho bạn về mặt kĩ thuật 24/7, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
Thiết kế Website
Sau khi lựa chọn dịch vụ lưu trữ cho mình. Bạn bắt đầu công việc thiết kế Website. Tùy thuộc và các nhu cầu mà bạn đã đặt ra trước đó, bạn có thể lựa chọn các mẫu giao diện Website có sẵn với mức chi phí cố định, hoặc thuê một Agency thiết kế Website theo ý bạn. Nếu lựa chọn thuê Hosting giá rẻ tại 123HOST, bạn sẽ có sẵn một kho demo Website mà chúng tôi đã thiết kết phù hợp với đa dạng ngành nghề như: nội thất, nhà hàng, kinh doanh dịch vụ, thời trang, vận tải,.. tất cả đều có trong kho giao diện demo của 123HOST, bạn sẽ được lựa chọn, cài đặt và sử dụng miễn phí khi thuê Hosting giá rẻ của chúng tôi.
Bảo trì trang Web
Bạn đã có một trang web của riêng mình. Bạn nên có một kế hoạch cụ thể để duy trì nó. Bạn nên thường xuyên cập nhật các tính năng của trang Web cũng như làm mới nó bằng các bài viết, thông tin hình ảnh,.. để thu hút khách hàng. bạn cũng nên Update trang Web thường xuyên định kì ví dụ mỗi tháng một lần. Bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Chọn thuê Hosting giá rẻ tại 123HOST và trải nghiệm dịch vụ lưu trữ tuyệt vời.  

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký dịch vụ mới và thanh toán trực tuyến bằng Paypal
author Võ Ngọc Chiến 7 Tháng một, 2018

HƯỚNG DẪN
6 lợi ích của IPv6 đối với website
author Đặng Hoài Đức 10 Tháng tư, 2017

HƯỚNG DẪN
14 Cách tối ưu không gian ổ đĩa của hosting
author Đặng Hoài Đức 5 Tháng tư, 2017

Newsroom

Nơi cập nhật những thông tin mới nhất trực tiếp từ 123HOST

Xem thêm