Hướng dẫn

Hướng dẫn kiểm tra vòng đời tên miền

Lượt xem: 1,506
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-02-08 13:56:15 (GMT+7)

Thông thường để tra cứu thời gian của tên miền bạn đã biết đến một số trang web phổ biến như vnnic.vn hay whois.com. Tuy nhiên, tại các website này bạn chỉ xem được hai mốc thời gian chính là ngày đăng ký và ngày hết hạn. 

Để có thể xem được nhiều hơn các thông tin liên quan đến vòng đời của một tên miền, hôm nay 123HOST sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra thông qua một công cụ vô cùng đơn giản là Whois tên miền. Chúng ta bắt đầu nhé!

Hướng dẫn kiểm tra vòng đời tên miền

Bước 1: Bạn nhập tên miền cần kiểm tra tại trang công cụ https://123host.vn/domain/whois

Bước 2: Chọn biểu tượng tìm kiếm để kiểm tra.

Bước 3: Xem kết quả tra cứu vòng đời của tên miền.

Ở mục đầu tiên bạn có thể xem được thông tin bao quát của tên miền cần tra cứu từ tên chủ sở hữu, nhà cung cấp, ngày đăng ký/ hết hạn và cả trạng thái lẫn nameservers của tên miền đó.

Tiếp đến, bạn xem được các mốc thời gian quan trọng trong vòng đời của một tên miền thông qua dạng biểu đồ. Đây cũng chính là điểm khác biệt mà hầu hết các công cụ tra cứu tên miền trước đây chưa thể hiện được.

Cuối cùng, các thông tin ở từng mốc thời gian của tên miền này sẽ hiển thị chi tiết theo dạng timeline. Bạn có thể dựa vào đó để xem xét thời gian được gia hạn, không gia hạn và trả tự do của tên miền.

 Lưu ý: Thông tin vòng đời tên miền trên có thể không chính xác 100%. Do các nhà đăng ký, các đuôi tên miền, các quốc gia khác nhau có thể có thời gian khác nhau.

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Lời kết

Thông qua công cụ kiểm tra vòng đời tên miền bạn sẽ biết được khi nào là thời điểm gia hạn hoặc khi bạn vô tình quên ngày gia hạn bạn vẫn có thể biết rằng tên miền đó còn có thể gia hạn được không hay cần thời gian bao lâu để đăng ký lại nếu tên miền đã bị thu hồi.

Ngay lúc này nếu bạn đang tìm kiếm một tên miền với chi phí phù hợp thì hãy tham khảo ngay dịch vụ đăng ký tên miền của 123HOST nhé!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn thuê vps giá rẻ cho sinh viên
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký tên miền Việt Nam và upload bản khai
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười hai, 2022

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký tên miền quốc tế và upload bản khai
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười hai, 2022
Liên hệ chúng tôi