Hướng dẫn

Hướng dẫn đổi tên miền đối với hosting miễn phí

Lượt xem: 3,090
author Hanh Vu - 2021-04-01 10:06:58 (GMT+7)

Hosting miễn phí đang là một trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng sử dụng tại 123HOST, tuy nhiên, gói dịch vụ này không hỗ trợ addon thêm domain, ngoài ra mỗi khách hàng chỉ được tạo 1 tài khoản hosting. Vậy làm thế nào để đổi tên miền chính? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tên miền Alias trên hosting miễn phí tại 123HOST nhằm hỗ trợ quý khách thay đổi tên miền.

Alias nghĩa là “bí danh”, dễ hiểu hơn thì Alias tên miền là tên miền bí danh của tên miền chính hoặc tên gọi khác của tên miền chính.

Ví dụ: trang web của bạn có tên miền chính là 123doc.vn, sử dụng chức năng Alias của cPanel, tạo 1 tên miền bí danh khác tên là tenmien.com. Như vậy, khi bạn truy cập vào Alias (tenmien.com) hay tên miền chính (123doc.vn) thì đều được trả về cùng một nội dung dù ở 2 trang web.

Lưu ý: Tên miền Alias không nhất định phải giống với tên miền chính. Hãy hiểu rằng: alias tên miền là tên miền độc lập. Alias không phải là tên miền phụ (subdomain). Bạn cần phân biệt giữa alias và subdomain. 

Các bước cấu hình Alias trong cPanel:

Bước 1: Truy cập cPanel của bạn bằng cách truy cập: Client.123host.vn , vào phần “quản lý dịch vụ”. Chọn “Free hosting”. Tiếp theo chọn truy cập cPanel:

Bước 2: Tại mục Domain, bạn chọn Aliases

Bước 3: Điền tên miền Alias, chọn Add domain

Không chỉ thêm tên miền Alias, mà trên cPanel, bạn còn có thể xoá alias. Để xóa, bạn chỉ việc chọn domain cần xóa của alias và nhấn Remove. Sau đó, xác nhận lại yêu cầu xóa là hoàn tất.

Bước 4: Trỏ tên miền Alias về IP của hosting Free. Lưu ý, việc trỏ tên miền alias về hosting có thể diễn ra trước hoặc sau các bước tạo Alias trên cPanel. Bạn cần chờ ít nhất 30 phút để tên miền được DNS toàn cầu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đổi tên miền đối với hosting Free tại 123HOST thông qua việc tạo Alias tên miền tại cPanel. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể thao tác thành thạo hơn trong việc sử dụng hosting miễn phí. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký addon GShield Ultra Protection
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 26 Tháng mười, 2022

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký giải pháp tăng tốc Mageno
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 21 Tháng mười, 2022

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký giải pháp CDN tại 123HOST
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 21 Tháng mười, 2022