Hướng dẫn

Hướng dẫn bỏ chặn IP khi đăng nhập sai DirectAdmin nhiều lần

Lượt xem: 1,855
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-08-19 16:26:21 (GMT+7)

Chắc hẳn đã ít nhất một lần trong đời bạn gặp phải trường hợp đăng nhập mãi mà không vào được trang quản trị DirectAdmin hay cPanel và sau nhiều lần đăng nhập sai thì bạn không thể truy cập cả trang quản trị được nữa, lúc này chắc chắn bạn đã bị chặn IP.

Vậy nguyên nhân do đâu mà bạn bị chặn và cách khắc phục như thế nào? 123HOST sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân 

Đăng nhập sai tên hoặc mật khẩu của tài khoản quản trị DirectAdmin nhiều lần chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn bị chặn IP và không thể truy cập được trang quản trị DirectAdmin. 

Việc đăng nhập sai liên tiếp sẽ làm cho hệ thống nghĩ rằng bạn đang cố tấn công vào hệ thống, do vậy IP của bạn lặp tức bị chặn để đảm bảo an toàn cho hệ thống và người dùng khác.

Hướng dẫn bỏ chặn IP khi đăng nhập sai DirectAdmin nhiều lần

Bước 1: Bạn cần xác định được IP public mà bạn đang dùng truy cập đến DirectAdmin bằng cách truy cập đến trang Xem IP của tôi, chưa đầy 3 giây IP của bạn sẽ hiển thị trên trang công cụ.

Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản tại website https://client.123host.vn/?/clientarea/, tiếp theo bạn chọn mục Hỗ trợ, chọn Mở yêu cầu hỗ trợ và chọn tiếp phòng ban Kỹ thuật.

Bạn copy IP tại trang công cụ và dán vào ô Nội dung và mô tả tình trạng bạn không đăng nhập được vào DirectAdmin để Kỹ thuật 123HOST có thể kiểm tra và hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Bước 3: Bạn kiểm tra phản hồi từ bộ phận Kỹ thuật bằng cách chọn mục Hỗ trợ, rồi chọn Các yêu cầu đã gửi. Sau khi nhận được phản hồi bỏ chặn IP của Kỹ thuật bạn tiến hành đăng nhập lại và tốt nhất bạn nên sử dụng trang ẩn danh để việc kiểm tra truy cập được chính xác và nhanh nhất.

Lời kết

Dù bạn đang sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ hay hosting miễn phí thì thông tin tài khoản và mật khẩu luôn là các thông tin quan trọng, cần bảo mật tuyệt đối. Nhưng nếu lỡ không may bạn đăng nhập sai nhiều lần và bị chặn IP thì bạn hãy thực hiện theo các bước tại bài viết, đội ngũ Kỹ thuật 123HOST sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn thuê vps giá rẻ cho sinh viên
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn kiểm tra vòng đời tên miền
author Huỳnh Thị Thu Trang 8 Tháng hai, 2023

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký tên miền Việt Nam và upload bản khai
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười hai, 2022
Liên hệ chúng tôi