Hướng dẫn

2 Bước giảm dung lượng ảnh trên WORDPRESS

Lượt xem: 2,067
author Đặng Hoài Đức - 2016-12-22 09:19:46 (GMT+7)

Bạn có một website, bạn đang lo lắng dữ liệu hình ảnh quá nhiều, bạn đang lo lắng chi phí thuê Hosting cao quá, bạn muốn giữ lại chất lượng hình ảnh Full HD nhất.

Vì vậy, ở bài viết này 123HOST sẽ trình bày tổng quan một vài cách đơn giản nhất để giảm dung lượng ảnh trên WORDPRESS. Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu những plugin giúp bạn tải ảnh nhanh hơn.

Thẻ Metadata của ảnh

Công cụ tìm kiếm có thể sao chép những hình ảnh trên web, nhưng chúng không như con người, chúng không thể mô tả được đấy là ảnh gì. Công cụ upload ảnh của WordPress có 4 tùy chọn để bạn điền vào giúp tối ưu ảnh được hoàn thiện hơn. 4 tùy chọn ấy gồm tiêu đề, chú thích, alt text và mô tả. Tiêu đề Tiêu đề ảnh là tên file ảnh mà bạn lưu trữ trên máy tính (có thể thay đổi). Đổi ngay những ảnh có tên như “Image_10.jpg”, bạn nên cho nó một cái tên có thể mô tả ngắn gọn. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng SEO của bạn Chú thích Lời chú thích không ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng tìm kiếm của hình ảnh, nhưng chúng có thể thu hút sự chú ý của người đọc và giữ chân họ lâu hơn trên website. Thời gian khách ghé thăm là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá website trên các công cụ tìm kiếm. Chú thích xuất hiện bên dưới ảnh ở khung màu xám, và nó cho những mô tả chi tiết của ảnh đó Alt Text Alt text được thêm vào ảnh khi ảnh không xuất hiện trên trình duyệt nhiều lần, hoặc khi ảnh không tải được. Hãy chắc chắn rằng alt text đã bao gồm từ khóa SEO mà bạn đang muốn đẩy lên hạng. Mô tả Phần mô tả đóng một vai trò quan trọng khi một người ở lại lâu trên trang có chứa ảnh đó. Nó có độ dài vừa phải và phải có từ khóa tìm kiếm, tất nhiên liên quan đến nội dung của cả đoạn.

Các plugins tối ưu ảnh

Mục đích chính của những plugin này là nén ảnh có kích thước to lại giúp nó tải nhanh hơn, từ đó tăng thứ hạng cho web của bạn WP Smush.it Plugin này có thể tối ưu mọi loại ảnh, .jpeg, .png hay .gif, nén một ảnh có kích thước lớn lại nhưng vẫn giữ được chất lượng của ảnh. Nhiều người nghĩ rằng ảnh với chất lượng cao sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho nguời xem. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ cần ảnh có độ phân giải phù hợp với kết quả tìm kiếm để cải thiện tính năng của web giảm dung lượng ảnh trên WORDPRESS PB Responsive Images Năm 2015 Google cho ra mắt thuật toán mới nhằm răn đe những website không tương thích với thiết bị di động.. Sự thay đổi này sẽ áp dụng với những site không có tính năng responsive cho ảnh và text. Plugin này sẽ đinh dạng lại ảnh cho phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau, giúp web bạn được ưu tiên hơn trên công cụ tìm kiếm. 123HOST cung cấp các giải pháp cho website, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất. CÔNG TY TNHH LƯU TRỮ SỐ 123HOST Điện thoại: 0873 002 123 Email: sales@123host.vn dat-mua
Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn thuê vps giá rẻ cho sinh viên
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn kiểm tra vòng đời tên miền
author Huỳnh Thị Thu Trang 8 Tháng hai, 2023

HƯỚNG DẪN
Hướng dẫn đăng ký tên miền Việt Nam và upload bản khai
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười hai, 2022