10 Mẹo nhỏ giúp cải thiện SEO cho Website của bạn

Nếu bạn đang đặt ra mục tiêu Traffic cho Website kinh doanh của mình, bạn cần thực hiện tốt quá trình SEO cho Website. Bạn phải đảm bảo trang Web của bạn luôn xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Trước khi đi đến các mẹo nhỏ về mua hosting lưu trữ, về nội dung, hình ảnh, về các liên kết và một số công cụ hỗ trợ để cải thiện SEO, bạn cần có cái nhìn tổng quan về SEO.

SEO là gì và tại sao bạn phải quan tâm về nó?

SEO – Search Engine Optimization – tứ là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Google hay các công cụ tìm kiếm phổ biến khác thường sử dụng một chuỗi các thuật toán phức tạp để đánh giá nội dung trang Web, các yếu tố của trang, Tags, sự tiện lợi và nhiều các yếu tốt khác nữa để quyết định các trang Web phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm. Nếu bạn muốn người dùng có thể tìm thấy bạn, bạn phải chắc chắn rằng Googlebot Crawling Web không chỉ tìm thấy trang Web của bạn mà nó còn phải thích trang của bạn. Khi Google không tìm thấy trang của bạn đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Trong trường hợp này, cách duy nhất để khách hàng tìm thấy bạn là họ biết tên domain hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, nếu bạn đang dùng WordPress, bạn sẽ thấy các chức năng tích hợp đi kèm theo để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Các tính năng này thường hướng dẫn cải thiện công cụ tìm kiếm thông qua các bài viết, trang và danh mục. Nó giúp cho việc tìm kiếm và thu thập các thông tin từ trang của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo, thủ thuật và công cụ để tăng xếp hạng của bạn.

mua hosting

Xem những gì Google thấy

Với plugin giàu tính năng như Yoast SEO,nó cung cấp các phản hồi phân tích tức thời về nội dung của bạn, do đó bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra vị trí của từ khóa, hình ảnh được gắn đúng cách và các bài viết của bạn có xếp vào loại dễ đọc hay không. Nó cũng cho bạn xem trước các mà bài viết của bạn xuất hiện trong khung tìm kiếm của khách hàng với tiêu để, nội dung và meta.

Tuy nhiên, Yoast SEO cũng có một số đánh giá không phù hợp khi bạn sử dụng tiếng Việt cho bài viết của mình. Bạn có thể xem đây là một plugin hỗ trợ chứ không nhất thiết phải làm đúng tất cả các đánh giá của nó.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh chất lượng cao sẽ luôn được đánh giá cao. Điều này không chỉ tốt cho SEO mà còn gây ấn tượng với khách hàng khi họ được trải nghiệm những hình ảnh sắc nét hơn là các hình ảnh nhỏ, không rõ ràng. Tuy nhiên, vì máy tính chỉ đọc từ, nên để đàm bảo Google có thể tìm ra hình ảnh của bạn, bạn có thể dùng các từ khóa cho chú thích hình ảnh. Xếp hạng của bạn sẽ cao hơn nếu bạn đặt chú thích cho hình ảnh là một từ khóa thai vì là một mã số ngẫu nhiên nào đó.

Tránh trùng lập nội dung

Kiểm tra trang Web của bạn đểm đảm bảo rằng mọi URL là duy nhất. Bạn sẽ được cảnh báo nếu có nội dung trung lập trên trang của mình. Hãy dùng các miêu tả khác nhau cho cùng một sản phẩm của bạn.

Sử dụng chiến lược danh mục

Giống như tags, danh mục giúp bạn có thể quản lý các bài đăng có liên quan. Nó cũng giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy các nội dung cùng chuyên mục. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa danh mục và thẻ để ứng dụng chúng tốt hơn cho các bài viết của bạn.

Hiệu quả từ Permalinks

Nhiều kết quả nghiên cứu khẳn định rằng mặc dùy tiêu đề có thể khiến đọc giả click và nội dung của bạn nhưng chúng không giúp bạn nâng cao xếp hạng của mình. Việc nâng cao kết quả xếp hạng của bạn bị chi phối nhiều bởi Permalinks. Việc giữ Permalinks của bạn ngắn gọn sẽ giúp bạn cải thiện vị trí của mình rất nhiều. Một điều đáng lưu ý khác là hày dùng những dấu gạch nối thay vì dấu gạch dưới. Google xem dấu gạch dưới như một phần mở rộng của từ và nó có thể gây ra sự nhầm lẫn cho những con bot và PageRank.

Khai thác các mối quan hệ

Tuy việc xây dựng một trang Web đẹp với đầy đủ các tính năng là rất quan trọng nhưng bạn cũng cần lưu ý đến việc quản lý các mối quan hệ trực tuyến của mình. WordPress cung cấp cho bạn những tính năng vượt trội như Blogroll và Pingback để giúp bạn thiết lập các kết nối. Bằng các công cụ này, bạn có thể theo dõi các đề tài và liên kết bên ngoài nào đang ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Google luôn xem xét các mối quan hệ này để đánh giá mức độ phổ biến của Website.

Chọn mua hosting lưu trữ Web của bạn một cách khôn ngoan

Nếu trang Web của bạn bị lỗi, Google sẽ không thể nào tìm thấy bạn. Và nếu nó không thể tìm thấy bạn, nó sẽ không thể xếp hạng cho nội dung Website của bạn. Việc thường xuyên bị downtime ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng Website của bạn. Đầu tư vào việc mua hosting lưu trữ đáng tin cậy là một phần quan trọng để thu hút lượng traffic về cho Website của bạn mà không phải tốn quá nhiều chi phí. 123HOST cung cấp dịch vụ lưu trữ với các gói dịch vụ đa dạng được tối ưu để phù hợp cho khách hàng. Đặc biệt khi mua hosting tại 123HOST bạn sẽ có thể được tặng Website trong kho demo Website cho khách hàng.

Tạo sitemap XML

Việc này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin các trang kinh doanh của bạn bằng bộ sơ đồ các trang Web. Chỉ cần dán URL đầy đủ của bạn vào khung, chọn câu trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi và đợi trong khi sơ đồ trang Web được tối ưu hóa.

Tiêu đề và meta

Viết tiêu đề hấp dẫn và meta thu hút sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng chọn bạn giữa nhiều kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên chú trọng phần này bởi đây là một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng.

Đừng nhồi nhét từ khóa

Để đứng đầu trong các kết quả tìm kiếm thì từ khóa là cái bạn không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những từ khóa phù hợp với nội dung trang Web của bạn. Bạn có thể tự tạo một từ khóa liên quan và SEO nó hoặc SEO các từ khóa có sẵn cho trang của bạn. Sẽ có khá nhiều cạnh tranh cho các từ khóa này bởi nó là những gì khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua sản phẩm. Bạn cần quay lại với lưu ý phía trên – Tiêu đề và meta – để thu hút khách hàng.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn cải thiện SEO và nâng cao vị trí Website. Bạn có thể tham khảo thêm hoặc chi tiết hơn để tối ưu hóa SEO cho Website của mình. Và đừng quên chọn 123HOST là nhà cung cấp Web Host tốt nhất cho Website của bạn. Mua hosting tại 123HOST để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.