6 lợi ích của IPv6 đối với website

6 lợi ích của IPv6 đối với website

Như chúng ta đều đã biết, với IPv6, mọi thứ từ thiết bị gia dụng cho tới tự động đều có thể kết nối với nhau. Tuy nhiên, số lượng không phải là lợi thế duy nhất của IPv6 khi so với IPv4. Nếu các bạn có thể biết được 6 lợi ích của IPv6 đối với website dưới đây, bạn chắc chắn sẽ muốn website của mình được sở hữu IP này ngay lập tức.

loi-ich-cua-ipv6 Xem thêm

14 Cách tối ưu không gian ổ đĩa của hosting

14 Cách tối ưu không gian ổ đĩa của hosting

Bạn vừa mua một gói lưu trữ web mà bạn nghĩ có lẽ sẽ là đủ nhu cầu sử dụng cho website của bạn. Nhưng sau một thời gian hoạt động, không gian ổ đĩa của hosting bắt đầu xảy ra một vài vấn đề không rõ nguyên nhân, khiến bạn không thể sử dụng 100% không gian ổ đĩa của hosting.

không gian ổ đĩa của hosting

Bạn sẽ làm gì? Nâng cấp ư? trước khi làm việc đó, hãy thử 14 bước đơn giản sau đây

1. Dọn dẹp các cài đặt WordPress ( hoặc script)

Những theme, plugin không sử dụng, bạn có thể loại bỏ chúng khỏi hosting của mình. Làm nhẹ không gian ổ đĩa của hosting bằng cách xóa bỏ những comment, user spam hoặc các liên kết hỏng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

2. Xóa những email cũ

Những email cũ có thể chiếm một phần không gian và không tốt cho hosting của bạn. Chỉ giữ lại những email nào thật sự cần thiết và xóa hết tất cả những gì còn lại.

3. Dọn dẹp các tập tin thử nghiệm

Có thể trong quá trình xây dựng website, bạn tạo ra khá nhiều bản backup cũng như thử nghiệm. Kiểm tra và loại bỏ những phiên bản đó ra khỏi không gian đĩa của hosting bạn nhé.

4. Vô hiệu hóa AWStats, Webalizer và các script khác.

Thay vì giữ quá nhiều tập tin và thư mục cũ cũng như các công cụ phân tích website khác, bạn có thể chuyển hướng sang sử dụng các công cụ online trực tuyến như Google Analytics, Mixpanel chẳng hạn.

5. Xem xét thay thế các script hơn là nâng cấp chúng

Lưu ý: chỉ xem xét trong trường hợp bản nâng cấp quá lớn. Nếu như bản nâng cấp WordPress nặng hơn khả năng hosting của bạn, chuyển sang FanUpdate và Chyrp có thể là sự lựa chọn hợp lý hơn.

6. Xem xét chuyển các tài khoản email

không gian ổ đĩa của hosting

Thay vì sử dụng dung lượng email trên hosting, sao bạn không cân nhắc sử dụng những email miễn phí hiện tại như gmail…Mặc dù trông có vẻ thiếu chuyên nghiệp nhưng bạn có thể cân nhắc vấn đề này

7. Sử dụng các dịch vụ bên ngoài để chứa các dữ liệu truyền thông

không gian ổ đĩa của hosting

Video, hình ảnh, file nhạc cũng như các gói tải về có thể upload lên youtube, photobucket và MediaFire. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn tối ưu hóa không gian đĩa cho hosting của mình

8. Gỡ bỏ các file log

Những file log rất có ít vì nó giúp bạn kiểm soát được các tài khoản đang hoạt động, nhưng không có lý do gì để bạn có thể giữ nó quá lâu trên hosting. Một khi bạn đã tải về hoặc kiểm tra các tập tin đăng nhập, hãy xóa nó đi và giải phóng cho không gian hosting

9. Xóa bỏ những cài đặt cũ hoặc không sử dụng

Không có bất kỳ một lý do gì để bạn phải giữ  lại các cài đặt đã cũ hoặc không còn hữu dụng đúng không nào?

10. Xóa các bản sao lưu cài đặt

Những Script như WordPress và phpBB luôn để lại 1 bản sao lưu khi nâng cấp. Những file này thường ở dạng .zip hoặc .tar. Những file này chỉ hữu ích nếu bạn cần phải dự phòng. Do đó, chỉ giữ lại bản gần nhất hoặc xóa hết tất cả nếu bản nâng cấp của bạn đã hoạt động ổn định

11. Xóa bỏ các file cài đặt doc

Thường khi bạn cài đặt script, quá trình cài đặt sẽ sao chép 1 file tên ‘doc’ chứa hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể xóa bỏ những file này nếu cần và chỉ nên giữ những tập tin README.txt hoặc license.txt

12. Không cho phép người dùng upload.

Vì không gian ổ đĩa của hosting có giới hạn,  hãy ngay lập tức hạn chế người dùng tải bất kỳ thứ gì lên website của bạn.

13. Giảm thiểu CSS

Một lời khuyên mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy khi tìm mọi cách tối ưu website. Hãy nén và tối ưu CSS của mình để có thể có nhiều không gian hơn dành cho những thứ thật sự cần thiết

không gian ổ đĩa của hosting

14. Giảm nhẹ HTML bằng việc loại bỏ flash

Không sử dụng Flash cho video trong trang web của bạn. Nó quá nặng để dành cho hosting, đặc biệt là hosting giá rẻ. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn thẻ video HTML5, nhẹ và hiệu quả tương đương.

Trên đây là 14 cách giúp bạn tối ưu hơn không gian cho hosting của bạn. Chúc bạn thành công

 

Những cách bảo vệ Website đơn giản nhất

Những cách bảo vệ Website đơn giản nhất

Bạn đang có một trang Web kinh doanh trực tuyến hay một trang Blog thông tin, blog cá nhân,.. việc đảm bảo an ninh và bảo mật cho nó là vô cùng quan trọng. Có nhiều phương thức để bảo mật Website từ những cách đơn giản ít tốn kém đến việc sử dụng gói bảo mật an toàn cho cho Website như SSL. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách bảo vệ lưu trữ cũng như SSL là gì và ai sẽ cần đến nó.

SSL là gì

Tại sao vấn đề an ninh ngày càng quan trọng đối với Website?

Internet là nơi bạn có thể tiếp cận được với tất cả mọi người và là nơi bạn có thể dễ dàng chào bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vì nó có thể tiếp cận với mọi người nên bạn cũng có thể trở thành đối tượng tấn công của tin tặc hay đối thủ của mình. Đặc biệt là các trang kinh doanh có thanh toán trực tuyến, thông tin khách hàng.

Vì những lý do trên mà việc bảo mật an ninh cho Website đang ngày càng trở nên quan trọng. Có thể nói đây là một trong những quan tâm hàng đầu khi lựa chọn máy chủ.

Bạn đang bảo vệ Website của bạn từ ai?

Về cơ bản có hai đối tượng thường tấn công Website. Phổ biến nhất là tin tặc. Đây là đối tượng chuyên tấn công, tìm kiếm cơ hội để thu thập các thông tin từ Website của bạn để phục vụ cho mục đích nào đó của họ. Loại tấn công này thường rất âm thầm và tránh làm manh động để có thể tối đa hóa thời gian lấy cắp thông tin của họ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn lấy cắp thông tin của bạn bởi thật ra họ chẳng có nhu cầu sử dụng thì lấy làm gì. Vậy tại sao họ vẫn tấn công Website của bạn? Đơn giản là họ có nhu cầu muốn chứng tỏ bản thân hay chỉ vui chơi một chút. Loại tấn công này thường rất trực tiếp hay phải nói là đánh trống khua chiêng để thông báo với bạn là họ đã tới. Tất cả những gì họ làm là cố tình để trang Web của bạn bị gián đoạn, làm nó tê liệt. Họ thường để lại dấu ấn hoặc thay đổi trang Web của bạn để đánh dấu hành trình của mình. Tất cả chỉ vì niềm vui của họ.

Bạn nên bảo mật Website của mình như thế nào?

Hầu hết các nhà cung cấp Web Host sẽ gợi ý cho bạn các phương thức giúp bảo mật hoặc tích hợp sẵn các chức năng này vào gói dịch vụ của họ. Tuy nhiên, bạn đừng quá ỷ lại vào nhà cung cấp, hãy hỏi họ về những cách thức họ có thể đưa ra để đảm bảo an toàn cho máy chủ của bạn. Bạn có thể tham khảo một số cách thức sau đây để bảo mật cho lưu trữ của mình:

  • SFTP ( Secure File Transfer Protocol) – là một giao thức mạng cung cấp thêm lớp bảo vệ chặn hay sửa đổi tập tin trong quá trình tải. Bạn nên hỏi nhà cung cấp để chắc rằng tùy chọn này có trong máy chủ của bạn.
  • Backup – Sao lưu nên được thực hiện thường xuyên để bảo vệ dữ liệu cho Website của bạn trong trường hợp có vấn đề với máy chủ hoặc thiên tai, cháy nổ. Hầu hết các máy chủ cung cấp một công cụ trong bảng điều khiển cho phép bạn sao lưu dữ liệu. Bạn có thể hỏi lại vấn đề này vì một số nhà cung cấp họ tính phí cho việc sao lưu dữ liệu.
  • Bảo trì máy chủ – Máy chủ lưu trữ Web phải luôn đảm bảo được hoạt động của nó. Để đảm bảo điều này, máy chủ cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Bạn nên hỏi nhà cung cấp về việc bảo trì máy chủ của họ và đánh giá nó. Đương nhiên bảo trì quá thường xuyên cũng chưa hẳn là tốt vì có thể máy chủ của họ đã xuống cấp nhiều.
  • Cuối cùng, nếu bạn là một trang kinh doanh. Bạn lưu trữ thông tin khách hàng hay hơn nữa là giao dịch trực tiếp thông qua Website bạn sẽ cần bảo mật cao hơn. SSL – Secure Sockets Layer – Nó cung cấp cho bạn một đường dẫn được mã hóa giữa trình duyệt và máy chủ. Việc này giúp ngăn chặn thông tin bị đánh cắp và bảo mật cho Website của bạn. Mặc khác, các Website có chứng chỉ SSL cũng được đánh giá cao hơn.
Kết

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về việc bảo mật lưu trữ cho Website của bạn. Bạn đã biết rõ hơn về cách để bảo đảm an toàn cho lưu trữ của mình. Đặc biệt là hiểu SSL là gì và tại sao bạn cần nó.

123HOST là nhà cung cấp dịch vụ SSL phù hợp cho nhiều loại Website khác nhau. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

 

10 Mẹo nhỏ giúp cải thiện SEO cho Website của bạn

10 Mẹo nhỏ giúp cải thiện SEO cho Website của bạn

Nếu bạn đang đặt ra mục tiêu Traffic cho Website kinh doanh của mình, bạn cần thực hiện tốt quá trình SEO cho Website. Bạn phải đảm bảo trang Web của bạn luôn xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Trước khi đi đến các mẹo nhỏ về mua hosting lưu trữ, về nội dung, hình ảnh, về các liên kết và một số công cụ hỗ trợ để cải thiện SEO, bạn cần có cái nhìn tổng quan về SEO.

SEO là gì và tại sao bạn phải quan tâm về nó?

SEO – Search Engine Optimization – tứ là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Google hay các công cụ tìm kiếm phổ biến khác thường sử dụng một chuỗi các thuật toán phức tạp để đánh giá nội dung trang Web, các yếu tố của trang, Tags, sự tiện lợi và nhiều các yếu tốt khác nữa để quyết định các trang Web phù hợp nhất với truy vấn của người tìm kiếm. Nếu bạn muốn người dùng có thể tìm thấy bạn, bạn phải chắc chắn rằng Googlebot Crawling Web không chỉ tìm thấy trang Web của bạn mà nó còn phải thích trang của bạn. Khi Google không tìm thấy trang của bạn đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Trong trường hợp này, cách duy nhất để khách hàng tìm thấy bạn là họ biết tên domain hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, nếu bạn đang dùng WordPress, bạn sẽ thấy các chức năng tích hợp đi kèm theo để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Các tính năng này thường hướng dẫn cải thiện công cụ tìm kiếm thông qua các bài viết, trang và danh mục. Nó giúp cho việc tìm kiếm và thu thập các thông tin từ trang của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo, thủ thuật và công cụ để tăng xếp hạng của bạn.

mua hosting

Xem những gì Google thấy

Với plugin giàu tính năng như Yoast SEO,nó cung cấp các phản hồi phân tích tức thời về nội dung của bạn, do đó bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra vị trí của từ khóa, hình ảnh được gắn đúng cách và các bài viết của bạn có xếp vào loại dễ đọc hay không. Nó cũng cho bạn xem trước các mà bài viết của bạn xuất hiện trong khung tìm kiếm của khách hàng với tiêu để, nội dung và meta.

Tuy nhiên, Yoast SEO cũng có một số đánh giá không phù hợp khi bạn sử dụng tiếng Việt cho bài viết của mình. Bạn có thể xem đây là một plugin hỗ trợ chứ không nhất thiết phải làm đúng tất cả các đánh giá của nó.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh chất lượng cao sẽ luôn được đánh giá cao. Điều này không chỉ tốt cho SEO mà còn gây ấn tượng với khách hàng khi họ được trải nghiệm những hình ảnh sắc nét hơn là các hình ảnh nhỏ, không rõ ràng. Tuy nhiên, vì máy tính chỉ đọc từ, nên để đàm bảo Google có thể tìm ra hình ảnh của bạn, bạn có thể dùng các từ khóa cho chú thích hình ảnh. Xếp hạng của bạn sẽ cao hơn nếu bạn đặt chú thích cho hình ảnh là một từ khóa thai vì là một mã số ngẫu nhiên nào đó.

Tránh trùng lập nội dung

Kiểm tra trang Web của bạn đểm đảm bảo rằng mọi URL là duy nhất. Bạn sẽ được cảnh báo nếu có nội dung trung lập trên trang của mình. Hãy dùng các miêu tả khác nhau cho cùng một sản phẩm của bạn.

Sử dụng chiến lược danh mục

Giống như tags, danh mục giúp bạn có thể quản lý các bài đăng có liên quan. Nó cũng giúp cho khách hàng của bạn dễ dàng tìm thấy các nội dung cùng chuyên mục. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa danh mục và thẻ để ứng dụng chúng tốt hơn cho các bài viết của bạn.

Hiệu quả từ Permalinks

Nhiều kết quả nghiên cứu khẳn định rằng mặc dùy tiêu đề có thể khiến đọc giả click và nội dung của bạn nhưng chúng không giúp bạn nâng cao xếp hạng của mình. Việc nâng cao kết quả xếp hạng của bạn bị chi phối nhiều bởi Permalinks. Việc giữ Permalinks của bạn ngắn gọn sẽ giúp bạn cải thiện vị trí của mình rất nhiều. Một điều đáng lưu ý khác là hày dùng những dấu gạch nối thay vì dấu gạch dưới. Google xem dấu gạch dưới như một phần mở rộng của từ và nó có thể gây ra sự nhầm lẫn cho những con bot và PageRank.

Khai thác các mối quan hệ

Tuy việc xây dựng một trang Web đẹp với đầy đủ các tính năng là rất quan trọng nhưng bạn cũng cần lưu ý đến việc quản lý các mối quan hệ trực tuyến của mình. WordPress cung cấp cho bạn những tính năng vượt trội như Blogroll và Pingback để giúp bạn thiết lập các kết nối. Bằng các công cụ này, bạn có thể theo dõi các đề tài và liên kết bên ngoài nào đang ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Google luôn xem xét các mối quan hệ này để đánh giá mức độ phổ biến của Website.

Chọn mua hosting lưu trữ Web của bạn một cách khôn ngoan

Nếu trang Web của bạn bị lỗi, Google sẽ không thể nào tìm thấy bạn. Và nếu nó không thể tìm thấy bạn, nó sẽ không thể xếp hạng cho nội dung Website của bạn. Việc thường xuyên bị downtime ảnh hưởng rất nhiều đến xếp hạng Website của bạn. Đầu tư vào việc mua hosting lưu trữ đáng tin cậy là một phần quan trọng để thu hút lượng traffic về cho Website của bạn mà không phải tốn quá nhiều chi phí. 123HOST cung cấp dịch vụ lưu trữ với các gói dịch vụ đa dạng được tối ưu để phù hợp cho khách hàng. Đặc biệt khi mua hosting tại 123HOST bạn sẽ có thể được tặng Website trong kho demo Website cho khách hàng.

Tạo sitemap XML

Việc này giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin các trang kinh doanh của bạn bằng bộ sơ đồ các trang Web. Chỉ cần dán URL đầy đủ của bạn vào khung, chọn câu trả lời phù hợp nhất cho các câu hỏi và đợi trong khi sơ đồ trang Web được tối ưu hóa.

Tiêu đề và meta

Viết tiêu đề hấp dẫn và meta thu hút sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng chọn bạn giữa nhiều kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bạn nên chú trọng phần này bởi đây là một trong những điều đầu tiên mà bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng.

Đừng nhồi nhét từ khóa

Để đứng đầu trong các kết quả tìm kiếm thì từ khóa là cái bạn không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những từ khóa phù hợp với nội dung trang Web của bạn. Bạn có thể tự tạo một từ khóa liên quan và SEO nó hoặc SEO các từ khóa có sẵn cho trang của bạn. Sẽ có khá nhiều cạnh tranh cho các từ khóa này bởi nó là những gì khách hàng nghĩ đến đầu tiên khi muốn mua sản phẩm. Bạn cần quay lại với lưu ý phía trên – Tiêu đề và meta – để thu hút khách hàng.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn cải thiện SEO và nâng cao vị trí Website. Bạn có thể tham khảo thêm hoặc chi tiết hơn để tối ưu hóa SEO cho Website của mình. Và đừng quên chọn 123HOST là nhà cung cấp Web Host tốt nhất cho Website của bạn. Mua hosting tại 123HOST để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.