Tin tức
VPS Linux hay VPS Windows: Nên chọn như thế nào?
author Bùi Tấn Việt - 2016-07-26 17:07:25 (GMT+7)

 

VPS là một máy chủ ảo, độc lập với một những phần khác, và thường là một phần của máy chủ vật lý. 4 điểm đặc biệt của VPS là tính bảo mật, sự ổn định, hiệu suất và kiểm soát.Hiện nay có 2 hệ điều hành được xem là thông dụng nhất hiện nay. Và câu hỏi được đặt ra là nên chọn VPS Linux hay VPS Windows ?

295

Vậy VPS là gì?

Một VPS được vận hành như là một hệ điều hành, cho phép khách hàng truy cập không giới hạn vào hệ thống. Khách hàng có thể cài đặt bất cứ phần mềm nào họ muốn. 

Nên chọn VPS Linux hay VPS Windows

Đây là một câu hỏi quan trọng khi lựa chọn sử dụng VPS. Dưới đây mình sẽ so sánh những ưu điểm của 2 hệ điều hành này để các bạn có một cái nhìn tổng quan về việc nên chọn VPS Linux hay VPS Windows . Nhưng hãy nhớ rằng, quyết định là do bạn. Hãy suy nghĩ thật kỹ.

Ưu điểm của VPS Linux

Khi so sánh giá của 2 hệ điều hành, Linux là một lựa chọn với chi phí rẻ hơn, với bộ mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Trong khi Windows đòi hỏi các hệ thống vận hành đi kèm. Một lý do nữa khiến Linux rẻ hơn là vì hầu hết những ứng dụng dành cho Linux cũng hoàn toàn miễn phí.

296

Linux linh động hơn rất nhiều với bộ điều khiển của mình. Trong khi Plesk có thể sử dụng ở cả Windows và Linux, CPanel lại chỉ tương thích với Linux. Đó cũng là lý do làm cho Linux là một sự lựa chọn phổ biến trong giới kinh doanh và các nhà phát triển website.

Với mã nguồn mở, Linux có khả năng hoạt động tốt mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các phần mềm độc hại và virus. Trong khi đó, Windows lại đòi hỏi các bạn cài khá nhiều phần mềm bảo mật để chống lại các cuộc tấn công SQL.

Ưu điểm của VPS Windows

Ưu điểm chính của VPS Windows là giao diện dễ sử dụng và thoải mái đối với người dùng. Đối với những người mới dùng VPS, Windows sẽ rất hữu ích, đặc biệt là khi các bạn đã quá quen với việc sử dụng các sản phẩm khác của Window.

297

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng một lượng lớn các ứng dụng phần mềm của Windows, VPS Windows có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Website được xây dựng với nền tảng ASP.NET đòi hỏi VPS Windows nếu bạn muốn đạt được tối đa hiệu suất

Ưu điểm cuối cùng của Windows là việc truy cập máy tính từ xa. Bạn có thể trực tiếp truy cập vào máy chủ VPS của mình từ bất cứ nơi nào. Việc này làm cho việc quản lý máy chủ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với Linux, yêu cầu giao thức SSH.

Nên chọn mua VPS ở đâu

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp trên thị trường. Ngoài các ưu điểm của 2 hệ điều hành còn khá nhiều điều bạn cần tham khảo. Các bạn có thể tham khảo thêm về các cách để chọn mua VPS tốt nhất nhằm giúp mình đưa ra những quyết định tốt nhất

 

 

 


Bài viết liên quan

TIN TỨC
9H00 - 9.9.2020 - Tặng 99 Domain Xyz Miễn Phí Cho 99 Khách Hàng Nhanh Nhất
author Đặng Hoài Đức 7 Tháng chín, 2020

TIN TỨC
Thông Báo Nghỉ Lễ Quốc Khánh 2-9
author Bùi Tấn Việt 28 Tháng tám, 2020

TIN TỨC
Thông Báo Nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
author Võ Thị Hạnh 28 Tháng tư, 2020

Newsroom

Nơi cập nhật những thông tin mới nhất từ 123HOST.

Xem thêm