Cách chọn Hosting tốt cho XENFORO

Xenforo là mã nguồn được viết từ những lập trình viên tách ra từ nhóm vBulletin (vBB), một mã nguồn tạo diễn đàn có phí được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Do được xây dựng trên nền tảng web 2.0 tối ưu tốt nên xenforo được nhiều lập trình viên sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Chọn hosting thế nào cho phù hợp với mã nguồn Xenforo là một trong những vấn đề cần lưu ý của các lập trình viên. 123Host sẽ trình bày những lưu ý quan trọng ngay bên dưới.

hosting tốt

Thông số kỹ thuật

Tất cả các hosting tốt cho Xenforo phải tối thiểu hỗ trợ PHP version 5.2.11 hoặc cao hơn, MySQL version 5.0 hoặc cao hơn. Vì xenforo chạy với storage InnoDB cho nên các bạn hãy cài đặt Mariadb hoặc Percona vì 2 phiến thể MYSQL này chuyên về tối ưu cho InnoDB rất mạnh , qua thử nghiệm một thời gian cho thấy tốc độ nhanh hơn MYSQL khá nhiều.

Một vài yêu cầu đối với hosting tốt cho Xenforo

PHP: 5.2.11+

MySQL: 5.0+

PHP extensions: MySQLi, GD (with JPEG support), PCRE, SPL, SimpleXML, DOM, JSON, iconv, ctype

PHP safe_mode off

Băng thông

Vì là một mã nguồn tạo diễn đàn, nên thường có nhiều file đính kèm và ảnh. Băng thông phải đủ đáp ứng càng nhiều lưu lượng càng tốt, và băng thông không giới hạn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mã nguồn Xenforo.

TỐC ĐỘ

Tốc độ truy cập website phải nhanh, load site phải dưới 2s. Đây là tiêu chuẩn không chỉ cho Xenforo mà còn nhiều mã nguồn khác. Hiện có nhiều nhà cung cấp hosting có tích hợp công nghệ CACHE giúp tăng tốc diễn đàn lên gấp nhiều lần. Đồng thời công nghệ cache cũng giúp tăng khả năng chịu tải của website. 123HOST là nhà cung cấp đi đầu trong việc tích hợp các công nghệ cache, trong đó có cache cho Xenforo.

Chống tấn công DDOS

DoS có thể làm ngưng hoạt động của một máy tính, một mạng nội bộ, thậm chí cả một hệ thống mạng rất lớn. Về bản chất thực sự của DoS, kẻ tấn công sẽ chiếm dụng một lượng lớn tài nguyên mạng như băng thông, bộ nhớ… và làm mất khả năng xử lý các yêu cầu dịch vụ từ các client khác. Để diễn đàn với mã nguồn Xenforo của bạn có thể vận hành an toàn thì một hosting với khả năng chống DDOS là một ưu điểm lớn.

Cài đặt tự động với Softaculous

Softaculous chắc là cái tên không còn xa lạ gì nữa, nó được sử dụng trên hầu hết hosting của các nhà cung cấp trong và ngoài nước, đặc biệt là với hosting sử dụng cPanel. Các hosting sử dụng DirectAdmin cũng có thể được tích hợp sẵn Softaculous, tuy nhiên chúng ít phổ biến hơn. Softaculous hỗ trợ cài đặt miễn phí hơn 280 mã nguồn mở, trong đó có Xenforo. Vì vậy, đối với các hosting đã được tích hợp sẵn Softaculous, các bạn có thể cài đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với phương pháp thông thường.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Trong thời gian sử dụng chắc hẳn bạn sẽ gặp các vấn đề nhỏ. Trong những tình huống như thế, bạn cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp. Nếu họ không thể cung cấp sự hỗ trợ 24/7 thì đây thật sự là một điều nguy hại cực lớn đối với bạn. 123Host sẽ không để điều đó xảy ra, vì đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ 24/7, bất kể ngày đêm, lễ tết.

Với tất cả những yêu cầu trên, dịch vụ của 123Host hoàn toàn có thể đáp ứng được được nhu cầu cuẩ bạn. Hãy thử và cảm nhận Xenforo Hosting tại 123HOST: https://123host.vn/xenforo-hosting.html