IPv6 là gì và những kiến thức cần biết về IPv6

IPv6 là gì và những kiến thức cần biết về IPv6

Ipv6 là gì?

Ipv6 ( Internet Protocol Version 6) chính là một địa chỉ Ip Internet thế hệ mới với những ưu điểm nổi bật để có thể thay thế cho phiên bản IPv4.

IPv6 là gì

Hiện tại IPv6 chính là chuẩn mực IP mà các tổ chức và quốc gia đang tiến hành sử dụng nhằm ngăn chặn sự cạn kiệt của IPv4

Khi nào tôi cần sử dụng IPv6?

Ngay bây giờ đó chính là câu trả lời cho vấn đề này. Việc nâng cấp từ IPv4 lên IPv6 đem lại cho các bạn khá nhiều lợi ích. Các bạn có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của phiên bản IP thế hệ mới. IPv6 giúp tăng cường mức độ bảo mật, hỗ trợ định tuyến tốt hơn cũng như cách cấu hình đơn giản hơn IPv4 rất nhiều. Hơn thế, IPv6 còn hỗ trợ cho chất lượng dịch vụ rất nhiều.

Tại sao IPv6 lại hỗ trợ cho chất lượng dịch vụ tốt hơn?

98

Địa chỉ IPv6 được thiết kế một cấu trúc tốt hơn hẳn với 2 trường dữ liệu, giúp phân định tốt hơn mức độ ưu tiên cho các gói tin. Giúp làm tăng chất lượng dịch vụ

Cấu trúc của IPv6 là gì?

IPv6 gồm có 8 nhóm, mỗi nhóm 16 bit. Điều này làm cho IPv6 được cấu thành từ 128 bit chiều dài, khiến cho số lượng IPv6 là vô cùng lớn.

Có bao nhiêu loại IPv6 và phân loại như thế nào?

Dựa vào số lượng interface cũng như đích đến của gói tập tin mà chúng ta chia ra làm 3 loại

  • Địa chỉ Unicast
  • Địa chỉ Multicast
  • Địa chỉ Anycast

Vậy làm sao để kiểm tra website của tôi có cài đặt IPv6 chưa và nếu chưa thì phải cài đặt như thế nào?

Hiện nay có khá nhiều công cụ để kiểm tra là website của bạn có sử dụng IPv6 chưa. Bạn có thể vào trang ipv6-test.com để kiểm tra. Nếu website của bạn chưa có IPv6 và bạn muốn cài đặt. Hãy liên hệ với phòng kỹ thuật của 123HOST, chúng tôi sẽ tiến hành hỗ trợ các bạn cài đặt IPv6 một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí với các dịch vụ từ VPS trở lên. Các bạn có thể liên hệ với 123HOST để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp.

mua vps