Hướng dẫn cài đặt LSCache cho Xenforo

LiteSpeed Cache addon là addon để bật / tắt cache trên Litespeed Web Server. Việc Cache cho XenForo sẽ giúp tăng tốc truy cập website lên gấp nhiều lần. Đồng thời tăng lượng online tối đa cho website.

Litespeed Cache addon khi được cài đặt vào website XenForo sẽ có nhiệm vụ kết nối với Litespeed Web Server trên máy chủ Hosting để bật / tắt cache và cấu hình các tham số cache nâng cao.

Đây là tính năng cao cấp mà chỉ khi sử dụng Hosting tại 123HOST mới có.

Hướng dẫn cài đặt

1. Đầu tiên bạn cần vô hiệu hóa các Add-on cache khác nếu có vì chúng sẽ cản trở hoạt động của LSCXF

2. Tải về LSCXF Add-on tại đây và tiến hành giải nén. Bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản Xenforo để có thể tải Add-on, nếu không có tài khoản bạn có thể tải tại link sau do 123HOST cung cấp: https://files.123host.vn/s/jYN48m6V3zrsrhE

3. Truy cập vào máy chủ hosting chứa cài đặt Xenforo hoặc sử dụng FTP để tiến hành upload LSCXF lên

4. Từ thư mục LSCXF đã được giải nén, sao chép tất cả các files trong thư mục upload/library/ vào thư mục library trên máy chủ hosting chứa cài đặt Xenforo

5. Đăng nhập vào trang quản trị Xenforo Admin của website và chọn “Install Add-on” trong “Add-ons” trong menu Home.

6. Nhấn vào “Chọn tệp” bên cạnh “Install from uploaded file:” và duyệt đến tập tin XML từ thư mục giải nén LSCXF Add-on

7. Nhấn “Install Add-on”, Xenforo sẽ khởi tạo cấu trúc cần thiết cho add-on dựa trên file XML cung cấp.

LSCXF sẽ được kích hoạt mặc định với Public TTL là 60 giây. Bạn có thể bật/tắt LSCXF từ danh sách “List Add-ons” trong mục “Add-ons”

Kiểm tra hoạt động

Bạn có thể kiểm tra website đã được cache bởi LSCXF hay chưa bằng cách sử dụng công cụ phát triển trình duyệt và kiểm tra Response Header của tập tin được trả về đầu tiên. Để sử dụng công cụ phát triển trình duyệt nhấn chuột phải và trang, chọn “Kiểm tra”. Sau đó nhấn vào tab “Mạng” và tải lại trang web. Nếu thấy “X-LiteSpeed-Cache: hit” trong Response Header của tập tin HTML được trả về đầu tiên có nghĩa là trang web đã được phục vụ bởi LSCXF.

Kết luận

Với bài viết này, bạn đã biết cách cài đặt plugin LiteSpeed Cache cho trang web Xenforo. Trang web của bạn sẽ tận dụng được sức mạng caching của LiteSpeed webserver.

Chúc các bạn thành công.

Rate This Article

Leave A Comment?