Hướng dẫn trỏ Tên miền về Hosting 123HOST

Như các bạn đã biết để có một website hoạt động trên mạng, bạn cần phải có 2 thứ là Tên miềnHosting. Sau đó, để sử dụng được bạn cần phải kết hợp hai thứ này lại với nhau, hay nói một cách dễ hiểu là Trỏ tên miền về Hosting.

Có 2 cách để bạn trỏ tên miền về hosting, bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách là được:

  1. Trỏ tên miền về Name Server của Hosting
  2. Trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting

Bạn cũng cần lưu ý là Tền miền và Tên domain của Hosting phải trùng nhau, hiểu đơn giản là tên miền bạn muốn trỏ về hosting cần được thêm vào Hosting hoặc giống với tên domain chính của Hosting.

1. Trỏ tên miền về Name Server của Hosting

Sau khi Hosting được kích hoạt, bạn sẽ nhận được một email chứa toàn bộ thông tin cần thiết để sử dụng, trong đó có địa chỉ Name Server của hệ thống Hosting 123HOST. Bạn cần tìm email có tiều đề là “Thông báo kích hoạt HOSTING mới”. Bạn sẽ thấy được thông tin Nameserver của Hosting 123HOST như sau:

ip_hosting

Bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào trang quản lý tên miền, thay đổi nameserver của tên miền về nameserver của Hosting 123HOST, sau đó chờ vài phút để máy chủ DNS cập nhật.

Ưu điểm của việc trỏ tên miền về nameserver của Hosting là bạn sẽ không cần phải cấu hình record DNS nữa vì các record đã được cấu hình sẵn.

Nếu tên miền của bạn được mua tại 123HOST. Bạn có thể thay đổi namsever của tên miền bằng cách vào Trung tâm tài khoản (https://client.123host.vn/?/clientarea/) –> Quản lý dịch vụ –> Tên miền –> Chọn tên miền cần đổi nameserver –> Chọn Thay đổi nameserver –> Chọn Tùy biến –> Nhập nameserver của Hosting vào –> Nhấn Lưu lại.

thay_doi_nameserver2. Trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting

2.1 Xác đinh địa chỉ IP của Hosting

Bạn có thể sử dụng luôn địa chỉ Server IP tại mục THÔNG TIN SERVER HOSTING có trong email kích hoạt Hosting. Tuy nhiên đôi lúc đây không phải địa chỉ IP để bạn trỏ tới hoặc vì một lý do nào đó mà nhà cung cấp Hosting của bạn đổi địa chỉ IP Hosting của bạn và thông báo qua email tuy nhiên bạn không check mail thường xuyên nên không để ý việc này.

Ưu điểm của việc trỏ tên miền về địa chỉ IP của Hosting là bạn có thể thao tác quản lý record thuận tiện hơn.

Để lấy IP chuẩn, bạn cần đăng nhập vào cPanel Hosting

Nếu cPanel sử dụng giao diện x3, bạn nhìn vào cột Stats bên trái và kéo xuống phía dưới:

ip_sharedhosting_1

Nếu cPanel sử dụng giao diện paper_lantern, bạn nhấn vào Advanced Zone Editor trong phần DOMAINS.

ip_sharedhosting_2

Bạn sẽ thấy được địa chỉ IP như hình bên dưới:

ip_sharedhosting_3

2.1 Trỏ tên miền về địa chỉ IP Hosting

Sau khi đã có được địa chỉ IP của Hosting, bây giờ bạn tiến hành trỏ tên miền. Do không sử dụng nameserver của Hosting nên bạn cần phải sử dụng một nameserver khác có thể là nameserver mặc định của nhà cung cấp tên miền hoặc một nameserver trung gian.

Nếu tên miền của bạn mua tại 123HOST, mà bạn đang sử dụng namerser khác cho tên miền của mình, khi bạn truy cập vào Trung tâm tài khoản để cấu hình DNS cho tên miền, bạn sẽ không thể tạo record.

Để sử dụng tính năng Quản lý DNS, Bạn cần trỏ tên miền về nameserver của 123HOST:

     ns1.luutruso.vn

     ns2.luutruso.vn

     nsbak.luutruso.net

Để tạo record, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cấu hình DNS tại 123HOST.

Bạn cần tạo 2 record là @ (hay domain.com) và www (hay www.domain.com) và trỏ về IP Hosting. Sau khi tạo xong nhấn lưu lại và đợi một lúc cho máy chủ cập nhật là xong.

Nếu bạn dùng nameserver trung gian, chằng hạn như CloudFlare thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cấu hình website sử dụng dịch vụ CloudFlare.

Nếu bạn mua tên miền tại nhà cung cấp khác thì giao diện quản lý tên miền có thể khác nhau truy theo mỗi nhà cung cấp. Nếu bạn đọc phần hướng dẫn trên mà vẫn cảm thấy khó hiểu thì bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới:

  1. Liên hệ bộ phận Kỹ thuật nhà cung cấp tên miền của bạn để được hỗ trợ.
  2. Cung cấp tài khoản quản trị tên miền cho bộ phận Kỹ thuật 123HOST để xử lý giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Rate This Article

Leave A Comment?