Phân biệt máy chủ ảo OpenVZ và KVM

Chào các bạn,

Khi chọn mua dịch vụ máy chủ ảo tại 123host, chắc hẳn các bạn sẽ phân vân khi không biết phải chọn mua gói dịch vụ nào, OpenVZ hay KVM VPS. Tại bài viết này 123host sẽ giới thiệu cho các bạn cơ bản về 2 gói dịch vụ OpenVZ và KVM.

1.OpenVZ

openvz1

OpenVZ (Open Virtuozzo) là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên nhân Linux. OpenVZ cho phép một máy chủ vật lý để chạy nhiều trường hợp hệ điều hành riêng biệt.

OpenVZ không thực sự ảo hóa, nó sử dụng chung 1 nhân Linux đã được sửa đổi và do đó chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux, như vậy tất cả các máy chủ ảo VPS cũng chỉ có thể chạy được Linux với chung 1 công nghệ và phiên bản Kenel. Tuy nhiên, do không có nhân riêng nên nó rất nhanh và hiệu quả, nhưng đó cũng chính là nhược điểm của nó khi tất cả các máy chủ phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất.

Khi cài đặt Hệ điều hành trên OpenVZ các bạn chỉ có thể chọn trong các template có sẵn mà không thể tự cài từ các file ISO. Bạn cũng có thể tận dụng các Panel quản lý có sẵn của 123host như Directadmin, Kloxo, Virtualmin v.v. mà không cần tự cài đặt rắc rồi.

2. KVM (Kernel-based Virtual Machine)

kvm-vps-header

KVM là công nghệ ảo hóa mới cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng. Do đó máy chủ KVM được cung cấp riêng tài nguyên để sử dụng, tránh việc tranh chấp tài nguyên với máy chủ khác trên cùng node. Máy chủ gốc được cài đặt Linux, nhưng KVM hỗ trợ tạo máy chủ ảo có thể chạy cả Linux, Windows. Nó cũng hỗ trợ cả x86 và x86-64 system.

Khi cài đặt Hệ điều hành trên KVM VPS các bạn có thể tự cài đặt dựa trên các file ISO có sẵn hoặc có thể yêu cầu 123host cung cấp thêm file ISO theo yêu cầu của mình.

 

Rate This Article

Leave A Comment?